Sáng 18/10, ông Chung Hae-seong đã bay đến TP.HCM để gặp gỡ lãnh đạo CLB HAGL và nhà tài trợ. Ngay sau đó, ông đã lên HAGL để trực tiếp bắt tay vào công việc và đầu tiên là ông muốn xem các cầu thủ thi đấu để biết được sức mạnh, yếu của từng cá nhân. 
 
"Tôi biết HAGL đang đứng 12/14 tại V.League nên trước mắt tôi sẽ dành thời gian còn lại của mùa giải để đánh giá, tìm hiểu cầu thủ. Tôi phấn đấu đưa đội nhà vào tốp giữa trong năm 2018 và nuôi ước mơ lớn vô địch V.League 2019, dự AFC Champions League”, HLV người Hàn Quốc chia sẻ trong buổi ra mắt tại TP.HCM. 
 
Một trong những điều mà ông Chung mong muốn khi làm việc tại HAGL là đưa Lương Xuân Trường về thi đấu tại V.League 2019 để thực hiện mục tiêu vô địch. Tuy nhiên điều này tùy thuộc và quyết định của ban lãnh đạo đội bóng cũng như mong muốn của cầu thủ. Hiện tại, Xuân Trường thi đấu cho Gangwon FC theo hợp đồng cho mượn đến hết năm 2019.
 
Bầu Đức khiến cho tân GĐKT Chung Hae-seong khó xử về Xuân Trường
GĐKT Chung Hae-seong muốn đưa HAGL vô địch V.League 2019
 
Trong khi đó, bầu Đức chưa có ý định đưa tiền vệ này về mà còn muốn đưa anh sang cả châu Âu thi đấu. Chia sẻ với truyền thông về việc này, Trưởng đoàn CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh cho hay: “Hiện tại Xuân Trường nhận được một vài lời mời thi đấu ở châu Âu và Hàn Quốc. Cậu ấy nhiều khả năng sẽ không về nước chơi ở V.League 2018. Quyết định về tương lai của cậu ấy tùy thuộc vào quá trình thương thảo của bầu Đức và các đối tác”.
 
Trong trường hợp không có được Xuân Trường trong đội hình, GĐKT Chung Hae-seong cũng sẽ không làm khó bầu Đức mà dựa vào thực lực của mình. “Không chỉ tôi mà bất cứ HLV nào trên thế giới cũng muốn có sự phục vụ của các cầu thủ giỏi. Tuy nhiên, tương lai và mong muốn của cầu thủ cũng rất quan trọng. Nếu Xuân Trường có được môi trường hành nghề tốt, thi đấu ở các nền bóng đá phát triển, chúng ta nên ủng hộ”, ông Chung chia sẻ.