Mới đây, HĐQT VPF đã họp lại và vấn đề trọng tài tại V.League đã đưa ra để phân tích và tìm hướng giải quyết. Theo đó, việc phân công trọng tài làm nhiệm vụ từ vòng 9 V.League 2017 không còn do một minh Trưởng ban trọng tai QG Nguyễn Văn Mùi quyết mà phải thông qua nhóm giám sát gồm 4 thành viên 3 lãnh đạo của VPF. 

Thế nhưng, bầu Đức cho rằng đó chỉ là những trò mà VPF vẽ làm xoa dịu dư luận và bóng đá Việt Nam cần mạnh mẽ thay đổi Ban trọng tài là xong. "Muốn bóng đá Việt Nam phát triển thì không cần họp hành gì hết, cho ông Mùi nghỉ là xong. Bóng đá Việt Nam bao nhiêu năm nay xảy ra nhiều vấn đề cũng chỉ vì trọng tài. Trọng tài Việt Nam rất giỏi và thông minh, nhưng ban trọng tài thì điều hành quá tệ", bầu Đức khẳng định.
 
Bầu Đức lên tiếng đòi sa thải ông Mùi từ lâu bởi vấn đề trọng tài đã tồn tại chục năm nay mà không có sự thay đổi, thậm chí còn tệ hơn. Tháng 8 năm ngoái, 2/3 số phiếu trong buổi biểu quyết của VPF ủng hộ ông Mùi ở lại và theo ông Đức, những lá phiếu này xuất phát từ các thành viên thuộc đội bóng V.League và hạng Nhất. Họ làm vậy vì sợ ông Mùi sẽ trả thù. 
 
Theo đó, ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch HĐQT VPF là người đầu tiên muốn giữ ông Mùi ở lại. Mới đây, chính ông Thắng đã đề xuất phương án thêm tổ giám sát vấn đề trọng tài để hạn chế quyền hành của trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi. 
 
Chia sẻ về quyết định không sa thải ông Mùi, bầu Thắng cho hay: "Cuối mùa giải 2016, anh Đức và một số thành viên Ban chấp hành đề nghị anh Mùi từ chức. Tôi đã đứng lên phát biểu, đặt vấn đề rằng trọng tài có lỗi thật đấy, khi sai thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm nhưng nếu để anh Mùi nghỉ thì có đảm bảo người khác lên thay thế thì công tác trọng tài sẽ không xảy ra sai sót. 
 
Thế nên cứ để anh Mùi làm hết mùa giải 2016 vì thời điểm đó chỉ còn vài vòng đấu. Còn chuyện anh Mùi có làm tiếp ở mùa giải 2017 là do Ban chấp hành VFF thống nhất. Quan điểm của tôi là trọng tài sai thì anh Mùi phải có phần trách nhiệm, vì là người điều hành, phân công trọng tài", ông Thắng chia sẻ trên Báo Lao Động. 
 
Mới đây, trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi cũng lên tiếng phản bác về việc VPF tự ý chen vào công việc của ông đang làm là phân công trọng tài làm nhiệm vụ của từng vòng đấu. Theo ông Mùi, mọi việc phải thực hiện theo luật đã ban hành và VPF tiến hành lập nên nhóm giám sát là sai với luật đã ban hành.