Sáng 30/11, ông Võ Quốc Thắng (bầu Thắng) - chủ tịch HĐQT Cty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã chính thức xác nhận chuyện xin rút lui khỏi vị trí lãnh đạo ở VPF ở nhiệm kỳ 2017-2020.

Được biết, lý do bầu Thắng đưa ra để giải thích cho quyết định xin rút lui là do ông đã làm hai nhiệm kỳ và rất bận công việc kinh doanh. Tuy nhiên, bầu Thắng cũng khẳng định rằng dù nghỉ thì ông vẫn sẽ tiếp tục cống hiến cho bóng đá Việt Nam giống như như ông đã làm suốt 20 năm qua.

Không chỉ chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng xin rút, một quan chức khác là phó chủ tịch thường trực HĐQT Phạm Ngọc Viễn và phó chủ tịch HĐQT Nguyễn Công Khế cũng sẽ đồng loạt xin nghỉ.

Lý do được ông Phạm Ngọc Viễn đưa ra là do ông muốn dành thời gian nghỉ ngơi, trong khi ông Nguyễn Công Khế vẫn chưa chính thức lên tiếng giải thích cho quyết định của mình.

Như vậy, 3 vị trí lãnh đạo của VPF gần như chắc chắn sẽ rút lui ở nhiệm kỳ sắp tới. Đây là một biến cố lớn bởi 3 nhân vật nêu trên đều có rất nhiều đóng góp với VPF và bóng đá Việt Nam. Điều này cũng đồng nghĩa với việc ở đại hội nhiệm kỳ 2017-2020 vào ngày 3-12 tới, những thành phần chủ chốt ở bộ máy HĐQT VPF khóa III sẽ là những người mới.

Trước mắt, đã có một số ứng viên được giới thiệu tham gia HĐQT VPF khóa III là các ông: Trần Anh Tú (VFF), Nguyễn Hồng Thanh (SLNA), Lê Nguyên Hồng (Quảng Nam), Trần Mạnh Hùng (CLB Hải Phòng), Phạm Thanh Hùng (CLB Than Quảng Ninh)..

Trong số này, ứng viên nặng ký nhất cho vị trí Chủ tịch HĐQT VPF được cho là ông Trần Anh Tú. Bởi ông Tú ngoài việc là ủy viên thường trực VFF còn là chủ tịch Liên đoàn Bóng đá TP.HCM, chủ tịch HĐQT Công ty Thái Sơn Nam.

Ở đại hội sắp tới, sau khi HĐQT được bầu, hội đồng này sẽ bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc VPF. Hiện ai đang là ứng viên thay Tổng giám đốc Cao Văn Chóng hay ông Chóng tiếp tục được tín nhiệm vẫn còn đang bỏ ngỏ.

Theo Trí thức trẻ