ĐT Futsal Việt Nam lần đầu giành vé dự Wolrd Cup sau khi lọt vào bán kết Giải Futsal châu Á 2016 hồi tháng 2/2016. Để chuẩn bị cho giải thế giới lần này, thầy trò HLV Bruno đã có những chuyến tập huấn dài hạn tại nước ngoài. 
 
Cụ thể, ĐT Futsal Việt Nam đã tập trung ở TP.HCM từ ngày 21/7 đến 14/8 rồi đi tập huấn ở Tây Ban Nha. Trước khi lên đường tập huấn ở Tây Ban Nha, đội tuyển đã thi đấu hai trận giao hữu với tuyển Ai Cập với một trận hòa và một trận thua.
 
Sau đó, thầy trò HLV Bruno có chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha kéo dài từ ngày 14 đến ngày 28/8. Đội có 3 trận đấu giao hữu, trong đó đặc biệt có trận giao hữu với tuyển Tây Ban Nha, đương kim á quân thế giới (thua 1-4) và 2 trận đấu với những CLB mạnh của xứ bò tót. 
 
Bầu Tú tin ĐT Futsal Việt Nam sẽ làm nên bất ngờ tại Wolrd Cup 2016
Bầu Tú và các thành viên ĐT Futsal Việt Nam dạo phố tại Argentina (ảnh FB Tu Tran)
 
Trước khi lên đường sang Colombia ngày 5/9 tới, ĐT Futsal Việt Nam tiếp tục có chuyến tập huấn tại Argentina từ ngày 28/8. Tại đây, thầy trò HLV Bruno sẽ có 2 trận đấu giao hữu với tuyển Argentina vào các ngày 31/8 (thua 1-3) và tái đấu vào ngày 3/9. 
 
Tuy cùng bảng với những đối thủ rất mạnh tại World Cup nhưng bầu Tú vẫn tin ĐT Futsal Việt Nam sẽ giành vé vào vòng 1/8. Chia sẻ trên Báo TTVH, Trưởng đoàn Trần Anh Tú cho biết: "Việt Nam nằm ở bảng C cùng với các đội Italy, Paraguay và Guatemala. Đây là một trong những bảng khó nhất của giải và Việt Nam lại là đội bị đánh giá là yếu nhất bảng, ít kinh nghiệm thi đấu nhất. 
 
Cơ hội để đội tuyển Việt Nam lọt vào vòng 16 đội khá thấp. Tuy khó khăn, nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn đặt mục tiêu quyết tâm lọt vào vòng 16 đội, khi đó chúng ta phải có được 4 điểm thì mới chắc chắn nằm trong số 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt hơn (vòng 16 đội lấy 12 đội nhất nhì của 6 bảng và 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất)", bầu Tú chia sẻ.
 
Bầu Tú tin ĐT Futsal Việt Nam sẽ làm nên bất ngờ tại Wolrd Cup 2016
Tuyến Futsal Việt Nam sẽ gặp ĐT Argentina vào rạng sáng ngày 4/9
 
Vào lúc 19h30 ngày 3/9 (tức 5h30 sáng ngày 4/9, theo giờ VN), ĐT Futsal Việt Nam sẽ tái đấu với Argentina, đội đang thứ 11 thế giới theo bảng xếp hạng của FIFA. Sau khi trận đấu này kết thúc, thầy trò HLV Bruno sẽ di chuyển sang Colombia dự World Cup Futsal 2016.