Kể từ khi cập bến Gangwon FC, Xuân Trường vẫn chưa có một phút thi đấu nào tại K.League Classic - đấu số một Hàn Quốc. Trước đó, tiền vệ 22 tuổi gặp chấn thương đầu gối trong trận gặp Afghanistan khi thi đấu cho ĐT Việt Nam hôm 28/3. Cộng hưởng với chấn thương mắt cá chân dai dẳng từ thời gian trước, Xuân Trường đã hội quân cùng Gangwon theo cách không thể tệ hơn.

Từ khi quay trở lại đội bóng Hàn Quốc, những thông tin về diễn biến chấn thương của Xuân Trường kín như bưng và hầu như không được tiết lộ. Tờ Naver Sports vốn nắm giữ nhiều bí mật về các CLB Hàn Quốc cũng chỉ đưa tin chung chung: ‘Xuân Trường sẽ sớm trở lại sân cỏ. Chấn thương ngăn cản việc cậu ấy có trận ra mắt cho đội bóng. Sau khi bình phục vết đau mắt cá chân cậu ấy lại gặp vấn đề ở đầu gối. Khi trở lại, cậu ấy được kỳ vọng sẽ trở thành nhân tố chính ở hàng tiền vệ’.

Trên Fanpage chính thức của Gangwon FC có đề cập đến chấn thương của một số cầu thủ khác, nhưng không đả động gì đến trường hợp của Xuân Trường. Theo đó, đội trưởng Baek Jong-hwan và ngoại binh Valentino chuẩn bị tái xuất sau khi hồi phục chấn thương. Còn Oh Beom-seok và Jung Jo-gook sẽ tập luyện bình thường trong tuần tới.

Ngày mai 22/4, Gangwon FC sẽ có cuộc tiếp đón Suwon Bluewings trên sân nhà. Gần như chắc chắn Xuân Trường sẽ không thể ra sân. Hiện tại, Gangwon FC đang xếp thứ 5 trên BXH với 8 điểm (2 thắng, 2 hòa và 2 thua).