Trước khi tham dự Giải Tứ hùng (KBZ Bank Cup) 2016 tại Myanmar, U19 Việt Nam đã có gần 10 ngày tập luyện thể lực tại Nha Trang và rèn chiến thuật ở Hà Nội. Tuy nhiên, đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn lại có màn trình diễn không đáp ứng được yêu cầu của người hâm mộ tại giải đấu trên đất Myanmar. 

Cụ thể, U19 Việt Nam chỉ giành chiến thắng duy nhất 1-0 trước Thái Lan ở trận mở màn, sau đó họ cầm hòa U19 Myanmar và 2 trận hòa U18 Sapporo và chỉ giành chức vô địch khi đánh bại đội bóng này trên chấm 11 m. Đó là lý do mà người hâm mộ chê bai thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. 
 
Chia sẻ về điều nhà, nhà cầm quân người Khánh Hòa cho hay: "Người hâm mộ chê U19 Việt Nam, nhưng tôi cảm thấy bình thường. Các học trò của tôi đã có tiến bộ rõ rệt, đá tư duy chiến thuật theo chỉ đạo của ban huấn luyện chứ không chơi bóng theo bản năng. Bên cạnh đó, tinh thần và thể lực của họ cũng bền bỉ hơn trước rất nhiều".
 
Bị CĐV chê bai, HLV U19 Việt Nam lên tiếng
HLV Hoàng Anh Tuấn đang cùng U19 VN hướng đến thành tích tại Giải U19 ĐNÁ
 
Bên cạnh đó, ông Tuấn cũng chỉ ra những điểm hạn chế của U19 Việt Nam tại giải đấu vừa qua. "U19 Việt Nam có điểm yếu về tâm lý và khả năng dứt điểm còn chưa tốt. Toàn đội sẽ cố gắng khắc phục để có được sự mến mộ từ CĐV nhà tại VCK U19 Đông Nam Á tại Hà Nội vào tháng 9 tới", HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ. 
 
Trước đó, BHL U19 Việt Nam chỉ đặt mục tiêu là cọ xát tại giải đấu giao hữu vừa qua để hướng đến thành tích tốt nhất ở Giải U19 Đông Nam Á diễn ra vào 11-24/9 tới. Sau đó là VCK U19 châu Á 2016, thế nên việc thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn thi đấu chưa thực sự đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ cũng là điều dễ hiểu.
 
 U19 Việt Nam đã di chuyển sang Trung Quốc để tập huấn kéo dài 1 tuần. Tại đây họ sẽ thi đấu một vài trận giao hữu trước khi trở về nước để chuẩn bị cho giải U19 Đông Nam Á 2016. Đáng tiếc, U19 Việt Nam phải chia tay 2 gương mặt trẻ đầy triển vọng là Văn Hậu và Tiến Anh do gặp vấn đề về giấy tờ. 
 
Clip U19 Việt Nam - U18 Sapporo:

Sút luân lưu: U19 Việt Nam 5-4 U18 Sapporo