Theo tờ Bangkok Post, các ông vua sân cỏ ở xứ chùa vàng đã mắc hàng loại sai sót nghiêm trọng ở loạt trận khai màn mùa giải mới.

Cụ thể, ở trận Buriram United hòa Chonburi 2-2, trọng tài chính Phumarin Khamruen gây tranh cãi khi từ chối một bàn thắng hợp lệ của Prince Amponsah. Sau trận đấu, ông Khamruen đã phải lên tiếng thừa nhận sai lầm.

Tuy nhiên, scandal trọng tài lớn nhất cuối tuần qua ở Thai League thuộc về trọng tài Sivakorn Pu-udom ở trận Police Tero thắng Pattaya United 2-0.

Ông này rút nhầm thẻ đỏ cho trung vệ Kalifa Cisse của Police Tero sau một tình huống xô xát trên sân. Hai cầu thủ dính líu đến pha xô xát là Michael N’dri (Police Tero) và Supravee Miprathang (Pattaya United) lại bình an vô sự.

Bản thân trọng tài Sivakorn Pu-udom vốn gặp nhiều tai tiếng vì những tiếng còi méo. Ông từng bị chỉ trích dữ dội khi điều khiển trận chung kết giải U19 Đông Nam Á 2013 giữa U19 Việt Nam - U19 Indonesia. Một phần vì sự nhẹ tay của ông Pu-udom trước những pha vào bóng thô bạo, chủ nhà U19 Indonesia mới giành Cup.

Sau đó không lâu, ông Pu-udom bị LĐBĐ Thái Lan (FAT) treo còi 1 năm vì bị tình nghi dính líu đến tiêu cực. Song ở mùa bóng này, không hiểu sao FAT vẫn mời ông này cầm còi trực tiếp tại Thai League.

Chứng kiến những lùm xùm của nước láng giềng Thái Lan, có lẽ các fan hâm mộ V-League cũng có phần an ủi khi vấn nạn trọng tài chưa bao giờ lắng xuống ở nền bóng đá xứ sở.