Ảnh thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn ăn mừng xuất hiện trên trang chủ FIFA

Sau khi tổng kết năm 2016, FIFA đã lựa chọn việc U19 Việt Nam giành vé dự World Cup U20 và Futsal Việt Nam lần đầu dự World Cup và lọt vào đến vòng 1/8 diễn ra tại Colombia. Trên trang chủ FIFA viết: "Thành công ở World Cup truyền cảm hứng cho bóng đá Việt Nam". 

 Bài viết này đánh giá về ĐT futsal Việt Nam: “Futsal Việt Nam đã tạo nên một bất ngờ rất lớn và hết sức thú vị, gây ngỡ ngàng cho mọi đối thủ. Các cầu thủ Việt Nam thể hiện sức mạnh tinh thần, kỹ thuật khéo léo cùng dưới sự dẫn dắt tài tình của HLV đầy tài năng người Tây Ban Nha Bruno Garcia, đã tạo nên một điểm nhấn đáng nhớ cho lần đầu đến sân chơi thế giới”.
 
Không những vậy, bài viết trên trang chủ FIFA còn nhắc lại kỳ tích ĐT futsal Việt Nam giành vé vào bán kết Giải futsal châu Á 2016 ngay đầu năm bằng trận đấu nghẹt thở với đối thủ mạnh châu Á là Nhật Bản. ĐT Việt Nam đã giành chiến thắng 2-1 trên chấm 11m sau khi hòa kịch tính 4-4 trong giờ đấu chính thức để giành vé dự World Cup.
 
Một sự kiện nữa của bóng đá Việt Nam được FIFA nhắc đến chính là tấm vé dự U20 World Cup 2017 của ĐT U19 Việt Nam. Không những ca ngợi chiến công của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn tại VCK U19 châu Á diễn ra tại Barain mà FIFA còn chọn ảnh ăn mừng của ĐT U19 Việt Nam làm ảnh nổi bật ngay trên trang chủ. 
 
Từ những thành công trên, FIFA nhận định bóng đá Việt Nam đã bắt đầu đặt những nền móng vững chãi cho tương lai. Vì ngoài các tấm vé dự World Cup trên, bóng đá trẻ Việt Nam ở các lứa tuổi như U16, U23 cũng đã góp mặt ở các vòng chung kết giải châu Á. Tuy nhiên, FIFA cũng nhắc đến ĐTQG Việt Nam không có những tiến bộ trong thời gian qua sau các thành tích vào tứ kết Asian Cup 2007 trong tư cách đồng chủ nhà, hay vô địch AFF Cup 2008.
 
Với việc được FIFA khen ngợi ngay đầu năm 2017, bóng đá Việt Nam hứa hẹn một năm thành công hơn nữa với các giải trong nước lẫn đấu trước quốc tế. Trong năm 2017, U20 Việt Nam dự World Cup, U19 nữ dự VCK U19 châu Á, U22 Việt Nam dự SEA Games 29....