Tối nay (4/1), BTC giải thưởng QBV Việt Nam sẽ tiến hành công bố chủ nhân của danh hiệu cao quý năm nay. Thế nhưng, tiền đạo Lê Công Vinh là ứng viên lọt vào tốp 5 nhưng lại không được mời đến tham dự. Do đó, ca sỹ Thủy Tiên (vợ Công Vinh) 'tố' BTC cuộc bầu chọn Quả bóng Vàng Việt Nam trên trang facebook cá nhân.
 
Ngay sau đó, đại diện Ban tổ chức giải thưởng này đã lên tiếng đáp trả những lời lẽ không hay của bà xã Công Vinh nhắm vào BTC.  “BTC chúng tôi đang bận rộn chuẩn bị đêm Gala tối nay (4/1) nên không thể bận tâm suy nghĩ của Thủy Tiên. Cô ấy phát ngôn trên facebook là quyền của cô ấy. Chúng tôi không thể đi theo giải thích hay tranh cãi lúc này. BTC đã làm rất đúng quy định đã thống nhất bàn bạc với nhau từ cách đây vài năm", ông Ngô Quang Trưởng, thành viên BTC cuộc bầu chọn Quả bóng Vàng Việt Nam 2016 phát biểu trên Báo TTVH. 
 
Ông Trưởng cho biết thêm: "Tôi được giao công tác tổ chức giải Quả bóng vàng Việt Nam này từ năm 2014 đến nay. Năm 2014, BTC có mời rất nhiều cầu thủ có tên trong danh sách đề cử Quả bóng vàng và cả những cựu danh thủ đã nhận giải trước đó về tham dự. Nhưng nhiều người cuối cùng không được giải gì và đã có chỉ trích với BTC. 
 
Chúng tôi rút kinh nghiệm chuyện đó nên từ năm ngoái, năm 2015 thì BTC chỉ mời những cá nhân lọt vào TOP 3 để tránh chuyện phiền phức không hay lặp lại. Năm 2016 với nhà tổ chức cũng là năm lẻ nên chúng tôi vẫn duy trì nguyên tắc chỉ mời top 3. Hai cầu thủ không được mời trong tốp 5 rút gọn công bố trước đây thì có lẽ bạn cũng đã hiểu kết quả”.
 
Sau cùng, ông Quảng Trưởng nói về sự bức xúc của bà xã Công Vinh: "Chúng tôi không ưu ái ai và cũng không thể phán xét, nhận định thiên cho cầu thủ nào. Kết quả đến từ phần đông những lá phiếu thu về. Chuyện của nhà Thủy Tiên, Công Vinh chúng tôi không có đáp trả vội vàng những lời nói chỉ trích của cô ấy. Chúng tôi đã nhờ người thân cận với gia đình Thủy Tiên trao đổi trên tinh thần thẳng thắn và giải thích rõ ràng cho cô ấy hiểu chuyện, không đẩy tình hình căng thẳng thêm”.
 
Như vậy, Công Vinh chắc chắn không được mời do bật khỏi tốp 3. QBV năm nay chỉ là cuộc cạnh tranh giữa Minh Tuấn, Thành Lương, Văn Thanh và Xuân Trường.