U19 Gwangju đang thi đấu ấn tượng tại giải U19 quốc tế 2017 với 3 trận bất bại và đang đứng nhì bảng xếp hạng. Nếu giành kết quả có lợi trước U19 Việt Nam ở lượt trận cuối cùng thì đội bóng Hàn Quốc sẽ có cơ hội đá trận chung kết. 

Bên cạnh đó, HLV trưởng Choi Soo Yong của U19 Gwangju là người đã có công tác đào tạo trẻ nhiều năm ở đội bóng này đã chia sẻ về những cảm nhận đối với những cầu thủ trẻ Việt Nam. Người đầu tiên mà HLV người Hàn Quốc nhắc đến chính là Xuân Trường. Ông Choi Soo Yong chia sẻ: “Tôi biết rõ Lương Xuân Trường. Cậu ấy trước đây thi đấu cho Incheon United sau đó chuyển sang Gangwon. Tài năng của Xuân Trường đã khiến tôi để mắt tới khi cậu ấy còn đang thi đấu ở tuổi 17”.
 
HLV người Hàn Quốc tiết lộ thêm rằng: “Trường là một cầu thủ rất tốt. Chính tôi là người đã có nhiều kiến nghị về cậu ta cho các đội bóng Hàn Quốc. Và sau đó, Xuân Trường đã tới Hàn Quốc chơi bóng. Tôi hi vọng Trường sẽ có một tương lai sáng lạn và được thi đấu nhiều ở giải Hải Quốc”.
 
Theo HLV trưởng U19 Gwangju, Xuân Trường đã để lại nhiều ấn tượng tại Hàn Quốc và sẽ mở đường cho nhiều cầu thủ khác tại Việt Nam sang xứ kim chi thi đấu. Theo đó, ông cùng các đồng nghiệp sẽ theo dõi kĩ các cầu thủ U20 Việt Nam thi đấu tại World Cup 2017 diễn ra tại Hàn Quốc vào tháng 5 tới. 
 
Như vậy, nếu các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn thi đấu tốt và để lại ấn tượng tại World Cup sắp tới thì họ hoàn toàn có thể lọt vào "mắt xanh" các tuyển trạch viên Hàn Quốc và có cơ hội sang xứ kim chi thi đấu như Xuân Trường là rất cao.