Trong cuộc họp sáng 15/12 giữa HLV Hữu Thắng với lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam, hai bên đều chỉ ra những sai sót và sai lầm cá nhân đáng tiếc dẫn đến đội tuyển không thể gặt hái được thành công như kỳ vọng.
 
 Do đó, để hạn chế những sai sót cá nhân (như trường hợp thẻ đỏ của Nguyên Mạnh, Đình Luật) dẫn đến bất lợi cho đội tuyển ở các giải đấu lớn, VFF quyết định sẽ siết chặt về đạo đức, tăng án kỷ luật với các cầu thủ chơi thô bạo ở V.League 2017. Việc này nhằm ngăn chặn tình trạng thi đấu quá “rắn” của các cầu thủ, cùng các hành vi vi phạm khác, đặc biệt về đạo đức. 
 
Bên cạnh đó, VFF cũng mời các chuyên gia bóng đá, các trọng tài đến hướng dẫn kỹ hơn về luật bóng đá để giúp các cầu thủ tránh phạm những lỗi nguy hiểm. “Chắc chắn là sau những bài giảng của các chuyên gia và trọng tài, các tuyển thủ sẽ có kiến thức tốt hơn về luật bóng đá, hiểu được họ có thể làm gì và không được làm gì khi thi đấu trên sân”, TTK VFF Lê Hoài Anh khẳng định.
 
Ông Lê Hoài Anh cho biết thêm: “Sau khi kết thúc vòng bán kết, VFF tổ chức họp để đánh giá lại quá trình và thống nhất một số vấn đề như hỗ trợ cho ban huấn luyện bác sĩ có chuyên môn cao, người nước ngoài. Trong thời gian tới thống nhất tập trung chuẩn bị cho SEA Games, trước đó có vòng loại U23 châu Á, trẻ hoá đội tuyển quốc gia, hướng tới mục tiêu cho những năm sắp tới. Có thể sử dụng đa phần cầu thủ trẻ đá vòng loại ASIAN Cup 2019, để họ trưởng thành, đóng góp cho đội tuyển quốc gia lâu dài”.