Tình huống xảy ra khi tiền vệ Châu Ngọc Quang đã nằm xuống đất và không có khả năng tranh cướp nhưng Hoàng Vũ Samson dường như vẫn cố tình đạp thẳng vào người cầu thủ HAGL này. Trước đó, Trần Văn Kiên đã vào bóng bằng giày trước với Ngọc Quang và Hoàng Vũ Samson từ xa lao đến với hành động ra chân cực nhanh và lấy bóng đi. 
 
Pha bóng tranh chấp ở góc kín nên trọng tài khó quan sát nhưng khán giả xem truyền hình thấy rất rõ qua góc quay chậm. Chứng kiến hình ảnh Hoàng Vũ Samson vào bóng thô bạo với một cầu thủ trẻ mới lần đầu tiên góp mặt tại V.League khiến cho người hâm mộ không khỏi bức xúc. Đáng chú ý, Hoàng Vũ Samson là cầu thủ từng bị phạt nhiều lần về lỗi hành vi trên sân cỏ, đỉnh điểm nhất  là từng đạp thẳng vào mặt Huy Hoàng khiến trung vệ SLNA bất tỉnh ngay trên sân.
 
Trước mùa giải 2017, Ban kỷ luật VFF từng tuyên bố sẽ mạnh tay với những cầu thủ thi đấu thô bạo đưa giải đấu đi lên. Mới đây nhất, đội trưởng Pape Omar đã phải nhận án treo giò 8 trận vì hành động không đẹp trên sân và khiêu khích CĐV Khánh Hòa. Do đó, Ban kỷ luật VFF rất có thể sẽ đưa ra án phạt nguội đối với chân sút nhập tịch của CLB Hà Nội FC. 
 
Video: Pha vào bóng thô bạo của Hoàng Vũ Samson với Châu Ngọc Quang