Đối với một số người, sở hữu tấm bằng trình độ C - AFC là điều không nhiều khó khăn nhưng với cựu tiền đạo Văn Quyến thì đây đã là lần thứ 3 anh lỡ hẹn với chứng chỉ này. Hai lần trước đó, do bận việc gia đình và bà xã mang bầu em bé nên Văn Quyến đành gác lại chuyện đi học bằng HLV của mình.

Theo dự kiến vào tháng 12 tới, 'cậu bé vàng' sẽ có cơ hội tham gia khóa học bằng HLV trình độ C do VFF tổ chức tại Thành phố Vinh. Tuy nhiên, kế hoạch đi học của Văn Quyến lại đổ bể vì thời gian và địa điểm khóa học được thay đổi vào phút chót.

Không chỉ có Văn Quyến mà tiền vệ Nguyễn Quang Tình cũng đang dự định sẽ trở về Nghệ An để sở hữu cho mình tấm bằng C. Chia sẻ trên truyền thông, Văn Quyến cho biết anh sẽ không từ bỏ ý định đi học huấn luyện viên và sẽ thu xếp vào một dịp khác.

Đồng thời, Quyến béo sẽ tiếp tục gắn bó và đi theo nghiệp bóng đá, đúng với đam mê của mình. Nếu như Văn Quyến và Quang Tình đang khá lận đận vì tấm bằng HLV, thì các cầu thủ Nguyễn Trọng Hoàng, Trương Đình Luật, Đinh Thanh Trung cách đây ít ngày cũng đã chính thức nhận được tấm bằng C - AFC.

Đó là kết quả sau hơn 2 tuần các cầu thủ nói trên tham gia lớp học do VFF tổ chức tại Đà Nẵng trong thời điểm V.League tạm nghỉ, nhường chỗ cho SEA Games 29. Cùng lứa với Văn Quyến, các cầu thủ Nguyễn Minh Đức, Nguyễn Văn Vinh đã có cho mình tấm bằng B - AFC.

Hai lão tướng này sẽ chính thức giải nghệ sau khi V.League 2017 kết thúc. Và nhiều khả năng họ sẽ trở lại với bóng đá trên cương vị làm thầy. Còn thủ môn Đức Anh hiện nay đang là huấn luyện viên thủ môn cho các đội trẻ tại CLB SLNA.

(Theo Baonghean).