Về cơ bản, Xuân Trường đã là người của Gangwon nhưng phần thủ tục, anh còn phải vượt qua cuộc kiểm tra y tế được dự kiến sẽ diễn ra vào một ngày đầu năm 2017. Không chỉ Xuân Trường, rất nhiều cầu thủ mới đã cập bến Gangwon để cùng CLB hướng tới mục tiêu tham dự AFC Champions League mùa tới.

Những tân binh ấy đã nói gì trên tờ Naver Sport khi đón nhận thông tin Xuân Trường sẽ là đồng đội của họ ở Gangwon FC tại K.League 2017? Thủ thành Lee Bum-young, người vừa từ J.League 1 chuyển đến (cụ thể là ở CLB Avispa Fukuoka) vui vẻ: "Chào mừng Trường! Tôi tin anh ấy sẽ làm nên chuyện cùng Gangwon".

Tiền vệ Oh Bum-Seok - cựu binh của CLB Trung Quốc Hangzhou...người cũng chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm nhưng đã 32 tuổi...thẳng thắn: "Muốn có suất thi đấu thường xuyên, cậu ấy phải nỗ lực tối đa để cạnh tranh, tôi cũng vậy". Được biết năm 2007, Oh Bum-Seok từng chơi ở Yokohama FC - nơi Tuấn Anh đầu quân năm 2016.

Còn ngôi sao chạy cánh 25 tuổi Kim Kyung-jung - người có quãng thời gian 3 năm ở Pháp trong thành phần CLB Bordeaux và SM Caen...cho biết: "Tôi không rõ lắm về Xuân Trường, chỉ biết cậu ấy là người Việt Nam và năm ngoái, cậu ta đá ở Incheon. Hẳn là Xuân Trường phải có gì đặc biệt thì mới có thể chơi ở K.League. Chúng tôi chờ đợi sự thú vị đến từ Trường".

Trước đó, HLV U21 Gangwon FC - ông Da Han Lim từng thú nhận khi dẫn quân đến Việt Nam đá giải U21 Quốc tế 2016: "Tôi đã xem mọi trận đấu của cậu ấy trong màu áo Incheon United tại K.League. Thú thật, tôi rất ngạc nhiên về màn trình diễn của chàng trai này”. Không biết những lời khen đó là xã giao hay thật sự....

Hãy chờ xem lái trưởng Choi Yun Gyum sử dụng Xuân Trường thế nào, và sử dụng trong bao nhiêu trận tại K.League 2017 thì sẽ rõ!