Sau chiến tích đoạt huy chương đồng châu Á 2016 cùng chiếc vé lọt vào VCK U20 Thế giới 2017, có tới 10 cầu thủ U19 được HLV Hoàng Anh Tuấn đặc cách nhấc lên đội tuyển U22 Việt Nam để chuẩn bị tham dự Giải giao hữu U22 quốc tế 2016, tổ chức tại Vũ Hán - Trung Quốc từ ngày 8 đến 13/11.

Nếu có cơ hội ra sân và thể hiện tốt tại giải giao hữu gồm U22 Trung Quốc, U22 UAE và U22 Mexico, thì nhiều khả năng vài người trong số 10 tuyển thủ U19 Việt Nam sẽ được nhắm làm nhân sự cùng với lứa Tuấn Anh - Xuân Trường - Công Phượng để tham dự Seagames vào năm 2017.

Nhưng sáng cửa hơn cả có lẽ vẫn chỉ là cái tên cũ Nguyễn Quang Hải - cầu thủ thi đấu nhiều trận nhất cho nhà đương kim vô địch Hà Nội T&T tại V.League 2016 vừa qua. Quang Hải đã đá chính cùng lứa đàn anh này từ năm 2014 nên anh sẽ không bỡ ngỡ và chẳng mất nhiều thời gian hòa nhập.

Còn những vị trí khác của các cầu thủ lứa U19 Việt Nam hiện tại (Nguyễn Trọng Đại, Huỳnh Tấn Sinh, thủ thành Bùi Tiến Dũng, Đoàn Văn Hậu, Hà Đức Chinh, Hồ Tấn Tài, Bùi Tiến Dụng, Hồ Minh Dĩ, Trần Thành), rất nhiều đàn anh đã khẳng định được từ lâu và rất khó để các đàn em chen chân được vào.

Ví dụ như vị trí thủ môn, Phí Minh Long hay Văn Trường đang chơi rất ổn định. Hoặc vị trí biên trái, cái tên trội hơn Đoàn Văn Hậu là Nguyễn Phong Hồng Duy...Đội trưởng U19 Việt Nam - Nguyễn Trọng Đại là cái tên nổi bật ở lứa tuổi của mình, nhưng có lẽ anh sẽ được đá chính tại Seagames...2019!

Bởi vì Bùi Tiến Dũng - trung vệ đã vươn lên tầm ĐTQG sẽ chiếm 1 suất chính, còn lại là sự cạnh tranh của rất nhiều cái tên đã thành danh, tiêu biểu là Đông Triều. Trọng Đại cũng có thể chơi tốt ở khu giữa sân, nhưng nếu Tuấn Anh - Xuân Trường lành lặn, thì bộ đôi này mới là những người gánh vác đội tuyển tại Seagames năm 2017.