Trước đó, trung vệ U15 của CLB Hà Nội làm đơn gửi lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) kêu cứu vì bị HLV của Thanh Hoá đe doạ sau trận hoà 2-2 khiến cả hai đội không thể giành vé đi tiếp. Theo HLV Dương Hồng Sơn của U15 Hà Nội, do bức xúc vì cho rằng đội bóng của ông gian lận tuổi, HLV HLV Lê Hồng Minh của Thanh Hóa đã có những lời lẽ xúc phạm, dọa cầu thủ trẻ Hà Nội sau khi trận đấu kết thúc.
 
Trực tiếp là nạn nhân, Tiến Long cho biết: "Kết thúc trận đấu, em cùng các đồng đội tập trung đến chào ban huấn luyện Thanh Hoá. Chưa kịp chào thì HLV Hồng Minh lao ra chỉ mặt em, nói 'Mày thích ăn mừng không? thích bị cắt gân chân khi về Thanh Hoá không?'. May lúc đó các thầy của em lao ngay sang can thiệp”, trung vệ của U15 Hà Nội chia sẻ trên VNexpress. 
 
Trung vệ trẻ quê Thanh Hóa chia sẻ thêm: "Vui mừng vì bàn thắng thắp lại hy vọng đi tiếp nên em có lao về phía khán đài thể hiện cảm xúc. Đó cũng là chuyện bình thường, em không có hành động hỗn láo, trêu ngươi đối thủ. Khi bị chửi, doạ, em cũng không nói bất cứ câu nào. Quả thực giờ em rất sợ, vì nhà em ở Thanh Hoá, kiểu gì em cũng phải về quê", sao U15 Hà Nội tỏ ra lo lắng. 
 
Trong quá khứ, HLV Lê Hồng Minh từng là một tuyển thủ có tiếng trong màu áo Thanh Hóa và cả Hà Nội T&T (nay là CLB Hà Nội). Ông từng gắn bó với bóng đá thủ đô với cả tư cách cầu thủ lẫn HLV. Đầu năm 2017, Hồng Minh mới hồi hương để đảm nhận công tác đào tạo trẻ của Thanh Hóa.
 
Nói về sự việc trên, cựu cầu thủ Hà Nội T&T cho biết ông có nói chuyện với Tiến Long của U15 Hà Nội sau trận đấu, nhưng chỉ là nhắc nhở về thái độ chứ không dọa dẫm cầu thủ trẻ này.