Tiền đạo Nguyễn Công Phượng sang Nhật Bản thi đấu cho Mito Hollyhock tại J.League 2 với bản hợp đồng cho mượn 1 năm. Sau gần 8 tháng tại xứ Mặt trời mọc, Công Phượng đã được ra sân đá chính 1 trận cùng Mito Hollyhock và vài trận vào sân từ băng ghế dự bị. Gần đây nhất, tiền đạo gốc xứ Nghệ được trao cơ hội tại cúp Nhật Hoàng 2016. 

Trong 2 trận đấu này, Công Phượng đều không được thi đấu hết 90 phút, trận mới nhất anh chỉ đá đúng 45 phút đầu và Mito Hollyhock đã bị loại khỏi giải này khi để thua Shimizu S-Pulse với tỷ số 0-3. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chân sút gốc xứ Nghệ sẽ trở lại kiếp dự bị tại J.League 2. 
 
Chán kiếp dự bị, Công Phượng nóng lòng trở lại V.League
Công Phượng đăng ảnh trên FB cá nhân
 
Có lẽ không có cơ hội thể hiện mình nên khiến cho Công Phượng đã bắt đầu chán và mong muốn trở lại Việt Nam để được thi đấu nhiều hơn. Bằng chứng là tiền đạo gốc xứ Nghệ đã đăng trên trang facebook cá nhân của mình với tấm ảnh kèm theo status gắn gọn: "Cũng chuẩn bị hết 1 năm rồi". 
 
Rất nhiều người hâm mộ cũng đang mong bầu Đức nhanh chóng đưa Công Phượng, Tuấn Anh trở về Việt Nam để được thi đấu nhiều hơn. Nếu cứ tiếp tục ngồi ngoài tại Nhật Bản sẽ khiến cho tài năng của những ngôi sao này bị mai một. 
 
Trước đó, lãnh đạo Mito Hollyhock đã đặt vấn đề gia hạn hợp đồng thêm với Công Phượng, nhưng bầu Đức vẫn chưa đồng ý. Trước viễn cảnh những đứa "con cưng" của mình không được ra sân ở Nhật Bản, nhiều khả năng ông chủ đội bóng phố Núi sẽ để Công Phượng, Tuấn Anh về Việt Nam đá V.League.
 
Video: Công Phượng và 3 pha bóng xuất thần giúp Việt Nam vang danh toàn thế giới