Kể từ ngày gia nhập CLB Gangwon FC, Xuân Trường đã nỗ lực hết mình với hy vọng được ra sân ở trận khai mạc K.League 2017. Theo đó, tiền vệ đến từ Việt Nam được BHL và các đồng đội ở Gangwon FC đánh giá cao. Xuân Trường cũng chia sẻ rằng anh đang nỗ lực hết mình với hy vọng được đá chính ở trận mở màn K.League 2017. 
 
Thế nhưng, tiền vệ gốc Tuyên Quang lại không may mắn và sẽ không thể tham dự hai trận đấu mở màn của mùa giải K.League 2017 do mới gặp chấn thương dây chằng cổ chân phải, hay còn gọi là bong gân. Tuyển thủ Việt Nam vừa trải qua một đợt tập luyện dày đặc khi Gangwon FC thi đấu liên tiếp 7 trận đấu giao hữu trong vòng hai tuần lễ và Xuân Trường đã gặp chấn thương. 
 
Xuân Trường tuy là tân binh nhưng HLV Choi Yun-Kyum của Gangwon FC vẫn tỏ ra khá tiếc nuối khi cầu thủ này sẽ phải vắng mặt trong chuyến làm khách của Sangju Sangmu (ngày 4/3) và tiếp đón đương kim vô địch FC Seoul trên sân nhà ngày 11/3.
 
"Trường có khả năng rất lớn sẽ được tham dự trận đấu mở màn K League 2017, nhưng không may cậu ấy đã gặp chấn thương. Chúng tôi và cả đội đều cảm thấy rất tiếc cho Trường. Lúc này Trường sẽ tập trung cho việc hồi phục và cố gắng trở lại sớm", cựu thuyền trưởng HAGL cho biết.