Võ Huy Toàn vô đối trong bài kiểm tra thể lực của ĐTVN
 
Trở lại sau thời gian nghỉ dài do chấn thương, tiền vệ Võ Huy Toàn đã thể hiện phong độ ấn tượng và được HLV Hữu Thắng gọi lên tuyển lần này. Ở bài kiểm tra thể lực sáng 27/9, tiền vệ của SHB.Đà Nẵng này đã vượt qua các đồng đội như Nguyễn Văn Toàn, Lê Văn Thắng... để trở thành cầu thủ chạy khỏe nhất đội.
 
Võ Huy Toàn trở thành cầu thủ chạy khỏe nhất đội khi anh là người duy nhất vươn lên cấp 13, theo cách tính của chuyên gia người Đức so với những đồng đội của anh ở ĐT Việt Nam như Trọng Hoàng (8 Level), Đình Đồng (8 Level), Hoàng Thịnh (9 level)... Điều này đã khiến cho nhiều người không khỏi ngạc nhiên bởi ở mùa bóng vừa qua, Huy Toàn nghỉ dài ở V.League vì thoát vị đĩa đệm. Sau khi trở lại ở giai đoạn lượt về, tiền vệ sinh năm 1993 này đã chơi tốt giúp SHB.Đà Nẵng đoạt hạng 3 V.League, đồng thời trở lại đội tuyển quốc gia.
 
Chạy khỏe nhất ĐTVN, Huy Toàn vẫn chưa hài lòng
Võ Huy Toàn tranh chấp quyết liệt với Quế Ngọc Hải trong buổi tập của ĐTVN
 
Là người khỏe nhất ĐTVN nhưng Huy Toàn thừa nhận mình chưa có được phong độ và thể lực tốt nhất ở thời điểm này. Chia sẻ với giới truyền thông sau buổi tập chiều 28/9, tiền vệ của SHB.ĐN cho biết:  “Thật sự đến thời điểm hiện tại thể lực của tôi cũng chưa đảm bảo 100%, nếu tự cho điểm về thể lực thì tôi được khoảng 8 điểm. Về phong độ hiện tại của tôi chắc có lẽ cũng được 80%, tuy nhiên theo kế hoạch rèn thể lực và chuyên môn như thời điểm hiện tại, tôi nghĩ mình sẽ theo kịp các đồng đội khác ở ĐT Việt Nam". 
 
Chia sẻ về lần đầu tiên được HLV Nguyễn Hữu Thắng triệu tập lên ĐTQG, Huy Toàn cho biết: "Dù tôi mới trở lại sau 8 tháng chấn thương, tuy nhiên bản thân tôi và tất cả các cầu thủ sẽ cố gắng tập luyện, thi đấu nỗ lực hết mình để ĐT Việt Nam có được thành tích tốt nhất ở giải đấu cuối năm.”
 
Lên tuyển lần này, Huy Toàn sẽ đối mặt với sự cạnh trạn vị trí rất cao với nhưng đồng như Thành Lương, Đinh Thanh Trung, Vũ Minh Tuấn, Trọng Hoàng hay Văn Toàn... nhưng tiền vệ của SHB.Đà Nẵng không lo ngại về điều này và cho rằng ở bất cứ CLB hay đội tuyển đều phải có sự cạnh tranh. Vì thế bản thân của mỗi cầu thủ phải tự cố gắng tập luyện thật tốt và nếu được BHL tin tưởng trao cơ hội thì luôn cháy hết mình vì đội tuyển cũng như người hâm mộ.