Những chấn thương dai dẳng kèm yếu tố tuổi tác khiến mối lương duyên giữa Gonzalo Marrokle và Hà Nội FC không thể nối dài. Tuy nhiên, theo tâm sự của chân sút sinh năm 1984, cá nhân anh và gia đình chưa hề có ý định sẽ trở lại Argentina vào lúc này.

Anh tiết lộ: “Tôi đã làm thủ tục để xin nhập tịch Việt Nam. Mọi chuyện đang diễn ra suôn sẻ. Vấn đề có lẽ chỉ nằm ở thời gian mà thôi. Tôi thích Việt Nam. Nơi đây đã cho tôi nhiều thứ nhiều hơn cả Argentina.

Bạn biết đấy, tôi chỉ đá bóng tại quê nhà trong 2 năm, còn Việt Nam là 8 năm. Tôi và vợ đều cảm thấy thoải mái ở đây. 2 tháng trước, chúng tôi về Argentina để chữa trị chấn thương. Khi bình phục, chúng tôi đã tự nói với nhau “Giờ thì về nhà thôi”, chân sút người Argentina Gonzalo Marronkle chia sẻ với kênh truyền hình On Sports trưa 8/11.

Chúng tôi đều xem Việt Nam là nhà mình. Nếu có cơ hội, gia đình tôi sẽ ở lại. Việt Nam khiến vợ tôi cảm thấy hạnh phúc. Nếu cô ấy vui thì tôi cũng vậy”, chàng tiền đạo thường ngày khá trầm tính bất ngờ tiết lộ về tương lai.

Ngôn ngữ là một trong những yếu tố quan trọng để giúp một người nước ngoài có thể đường hoàng trở thành công dân Việt Nam. Hiểu rõ điều này, Gonzalo khẳng định anh và vợ mình sẽ bắt đầu học tiếng Việt trong thời gian sớm nhất.

Anh chia sẻ: “Hiện tại tôi cũng khá rảnh rỗi và đang lên kế hoạch đi học tiếng Việt. Nếu xác định sẽ gắn bó lâu dài ở đây, chúng tôi phải nói được ngôn ngữ bản địa”.

Với những tâm sự nói trên, có thể thấy Gonzalo chưa hề có ý định rời Việt Nam dù không được Hà Nội FC gia hạn hợp đồng. Tuổi tác có thể là một rào cản, nhưng với tấm hộ chiếu Việt Nam cùng bề dày kinh nghiệm chinh chiến tại V.League, người ta sẽ không ngạc nhiên nếu tiền đạo 33 tuổi trở thành món hàng hot trên TTCN mùa tới.

Theo Goal.com