Emperor’s Cup là giải đấu lâu đời nhất Nhật Bản với lịch sử gần 100 năm tổ chức, quy tụ 88 đội bóng nghiệp dư, bán chuyên nghiệp và chuyên nghiệp của đất nước mặt trời mọc tranh tài. Theo đó, những đội bóng đang thi đấu tại J.League 2 như Yokohama,  Mito Hollyhock... sẽ bắt đầu từ vòng 1.
 
Theo lịch thi đấu, Yokohama FC sẽ đối đầu với đội vô địch tỉnh Yamagata, còn Mito Hollyhock sẽ gặp đội trường Đại học quốc tế Tokyo, dự kiến diễn ra trong ngày 278. Việc phải đối đầu với các đối thủ nhẹ ký hơn, trong khi giải J.league 2 đang đi vào giai đoạn quyết liệt nhất với mật độ 1 tuần 2 trận, là lý do khiến HLV trưởng của Yokohama FC và Mito Hollyhock cân nhắc trao cơ hội cho các cầu thủ ít được ra sân thi đấu, trong đó có Tuấn Anh và Công Phượng.
 
Với Tuấn Anh, đây là cơ hội tốt để cầu thủ này có trận đấu chính thức ra mắt Yokohama FC sau nửa năm chỉ “tập chay”, trong khi Công Phượng được chờ đợi sẽ tìm kiếm bàn thắng đầu tiên cho Mito Hollyhock. 
 
Trước đó, tiền đạo Công Vinh khi đó cũng đã có trận đá chính đầu tiên cho đội bóng Nhật Bản Consadole Sapporo khi đối đầu với trường Đại học giáo dục Hokkaido tại Emperor’s Cup 2013. Trận đó, Sapporo giành chiến thắng với tỷ số 4-1, trong đó có cú đúp bàn thắng của tiền đạo Công Vinh.
 
Chính vì thế, người hâm mộ cũng đang kỳ vọng Công Phượng sẽ tại lập lại kỳ tích giống như "đàn anh" Công Vình từng làm được tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, các CĐV Việt Nam cũng hy vọng Tuấn Anh sẽ có trận đấu đầu tiên đá chính trong màu áo Yokohama. 
 
Trận đấu  giữa  Mito Hollyhock gặp đội trường Đại học quốc tế Tokyo đều diễn ra vào lúc 16h00 chiều 27/8 (theo giờ VN). Trong khi đó, cuộc đối đầu giữa Yokohama FC gặp đội vô địch tỉnh Yamagata diễn ra vào chiều 28/8.
 
Video: Công Phượng tập luyện vất vả chuẩn bị cho Cúp Nhật hoàng