Sau sự cố trên sân Thống Nhất, CLB Long An đã chịu tổn thất nặng nề khi HLV trưởng Ngô Quang Sang bị treo giò 3 năm và GĐKT Huỳnh Ngọc San xin từ chức. Ngay sau đó, lãnh đạo CLB Long An đã quyết định để trợ lý Phan Văn Giàu tạm quyền chờ bổ nhiệm HLV trưởng mới. 
 
Sau khi được CLB Long An thuyết phục, cựu danh thủ Nguyễn Minh Phương đã thôi chức GĐKT CLB Bình Phước đang thi đấu ở giải hạng Nhất để quay trở lại cứu giúp CLB đang lúc khó khăn. Tuy nhiên, vị trí của anh lần này hoàn toàn khác so trước đó anh là cầu thủ của đội bóng. 
 
Lế ký kết hợp đồng và ra mắt HLV trưởng đã được CLB Long An tổ chức vào chiều ngày 24/2. Theo đó, cựu cầu thủ Nguyễn Minh Phượng được bổ nhiệm làm HLV trưởng thay thế cho HLV Ngô Quang sang vừa nhận án treo giò sau sự cố trên sân Thống Nhất. 
 
Sau khi ra mắt CLB mới, tân GĐKT Nguyễn Minh Phương cùng với tân HLV Thanh Xuân sẽ dẫn dắt Long An tiếp đón HAGL vào cuối tuần này trong khuôn khổ vòng 7 V.League 2017 diễn ra trên sân nhà Tân An. Nhận lời ngồi vào "ghế nóng" CLB Long An trong lúc khó khăn này sẽ là một áp lực lớn đối với HLV Minh Phương, nhưng đây cũng là thử thách mà cựu danh thủ này muốn trải nghiệm.  
 
Minh Phương khoác áo Long An (xưa là Đồng Tâm Long An) từ năm 2002 đến năm 2010, giai đoạn đội bóng miền Tây đã đi vào chu kỳ thoái trào. Cựu đội trưởng của tuyển Việt Nam là một trong những công thần hàng đầu cho giai đoạn hoàng kim của Long An, bên cạnh người đồng đội Tài Em đang là đội trưởng đội bóng hay anh em nhà Carlos, tiền đạo Việt Thắng… 

Lịch bóng đá V-League trực tuyến

Thời gian Vòng   FT  
24/02 16:00 7 Sanna Khánh Hòa ?-? Hải Phòng
25/02 17:00 7 Quảng Nam ?-? Thanh Hóa
25/02 17:30 7 Tp Ho Chi Minh ?-? Cần Thơ
25/02 17:30 7 Đồng Tâm Long An ?-? Hoàng Anh Gia Lai
26/02 16:30 7 Sông Lam Nghệ An ?-? Đà Nẵng
26/02 17:00 7 Than Quảng Ninh ?-? Sài Gòn FC