Mùa giải 2015, bầu Đức gây sốc bằng việc đôn lứa cầu thủ trẻ của Học viện HAGL Arsenal là Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường... lên đá V.League. Đội bóng phố Núi đã không thể cạnh tranh được với những đối thủ dày dặn kinh nghiệm và họ phải rất vất vả mới giành được vé trụ hạng. 
 
Mùa giải 2016, HAGL lại thay đổi loạt nhân sự khi Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng ra nước ngoài thi đấu. Thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn một lần nữa lại chật vật với cuộc chiến trụ hạng và họ đã làm được điều đó trước 3 vòng đấu. 
 
Mới đây, nhiều thông tin cho rằng bầu Đức sẽ đưa Tuấn Anh và Công Phượng về đá V.League 2017. Vì thế, lãnh đạo CLB HAGL cũng đã lên kế hoạch điều chỉnh về mặt nhân sự và những cầu thủ trụ cột như Văn Long, Thái Học, Trần Vũ,  Văn Pho... nhiều khả năng sẽ chia tay đội bóng phố Núi. 
 
Quả đúng như vậy, đội trưởng Văn Long là người rời HAGL đầu tiên. Hậu vệ Văn Long rất muốn được thi đấu cho HAGL bởi anh đã gắn bó lâu với đội bóng và muốn có thời gian chăm sóc gia đình. Tuy nhiên, anh đã phải chia tay đội bóng khi còn 1 năm hợp đồng. 
 
Bến đỗ mưới của Văn Long là SHB.Đà Nẵng. “Tôi đã chính thức rời HAGL và sẽ trở thành cầu thủ của SHB.ĐN ở mùa bóng tới đây”, Bùi Văn Long khẳng định. Ngay sau khi Hoàng Thiên rời HAGL để đến SHB.Đà Nẵng sau mùa giải 2015, Văn Long luôn là đội trưởng của đội bóng phố Núi tại V.League 2016. 
 
Như vậy, HLV Lê Huỳnh Đức đang sở hữu 2 cầu thủ trưởng thành từ HAGL là Lê Hoàng Thiên và Bùi Văn Long. Rất có thể, thời gian tới đây, một số cầu thủ nữa cũng sẽ nói lời chia tay HAGL bởi chủ trương của lãnh đạo đội bóng phố Núi là ưu tiên dùng các cầu thủ trẻ.