Việc mua những ngôi sao của bóng đá thế giới về thi đấu tại giải quốc nội đang mang lại những hiệu ứng ngược đối với bóng đá Trung Quốc. Giải đấu nhà nghề Trung Quốc không phát triển thêm mà còn để lại những hình ảnh xấu xí từ những ngôi sao đến từ châu Âu hay Nam Mỹ. 
 
Mới đây nhất, cựu cầu thủ Chelsea đã có hành động không đẹp khiến cho cầu thủ của 2 đội lao vào hỗn chiến kinh hoàng. Cụ thể, trong trận đấu giữa Guangzhou R&F và Shanghai SIPG, sau tình huống đi bóng giữa sân, Oscar liên tiếp tung ra hai cú sút mạnh về phía cầu thủ của Guangzhou R&F mang tính khiêu khích đối phương ở cuối hiệp 1.
 
Tức giận trước hành vi thiếu fair-play trên, ít nhất 4 thành viên đội chủ nhà lao vào "đánh hội đồng", đẩy ngã tiền vệ Brazil ngã sõng soài xuống sân. Căng thẳng còn tiếp diễn khi cầu thủ và ban huấn luyện đôi bên lao vào sân, tạo nên khung cảnh xô xát hỗn loạn trên sân. 
 
Sau đó, 2 cầu thủ là Li Tixiang (Guangzhou R&F) và Fu Huan (của Shanghai SIPG) đã bị trọng tài rút thẻ đỏ sau màn ẩu đả này. Còn riêng Oscar không phải nhận bất cứ án phạt nào.
 
Video: Oscar bị cầu thủ Trung Quốc hành hung