Trọng tài Hà Anh Chiến dưới nhận xét của ông Doãn Văn Phương trên trang webthethao, tuy không bênh vực nhưng chủ tịch CLB FLC Thanh Hóa cũng đã nói lên những khó khăn mà ôngtrọng tài này gặp phải ở trận Thanh Hóa vs SLNA: "Chúng ta nói đi cũng phải nói lại. Trọng tài họ làm nhiệm vụ trên sân dưới sức ép của nhiều yếu tố...
 
Chủ tịch CLB Thanh Hóa nói gì về trọng tài Hà Anh Chiến?
Tình huống trọng tài Hà Anh Chiến cho Thanh Hóa được hưởng quả 11m
 
...Chẳng hạn như khán giả, dưới không khí nóng bỏng thế, trong khi đội Thanh Hóa lại tấn công dồn dập cũng có thể khiến trọng tài mắc sai lầm. Họ đã chạy liên tục tới 1 tiếng rưỡi rồi còn gì". Trong quá khứ, sân Thanh Hóa luôn là chảo lửa "đi dễ khó về" , vì thế, người ta luôn đặt ra câu hỏi Thanh Hóa và các trọng tài đến đây làm việc có "gì gì" với nhau?
 
Ông Doãn Văn Phương, người mới lên thay bầu Đệ đã trả lời thẳng: "Lãnh đạo CLB và kể cả bản thân tôi luôn muốn đội bóng chơi hết mình, trong khả năng vì tình yêu của người hâm mộ. Nếu đội bóng chơi xấu để giành chiến thắng, khán giả cũng sẽ không vui và quay lưng với đội. Vì thế chúng tôi không bao giờ làm việc đó.
 
Trọng tài đang là vẫn đề nổi cộm của V.League, nhưng vòng đấu vừa rồi đâu chỉ có riêng trận Thanh Hóa gặp SLNA, trên sân Hàng Đẫy, sân Long An, sân Cẩm Phả cũng có những tình huống gây tranh cãi đấy thôi. Còn nói sân Thanh Hóa trong vài năm trở lại đây luôn gặp vấn đề với trọng tài thì sân nào cũng thế.
 
Tại sao mọi người lại cứ tập trung vào 1 tình huống cụ thể như vậy? Trọng tài họ có tiêu cực hay không, lỗi như thế nào thì tôi không đưa ra bình luận. Những việc đó đã có Ban kỷ luật và Ban trọng tài chịu trách nhiệm rồi. Nhưng nói đi cũng phải nói lại. Tình huống thổi phạt đền đó, trọng tài chính đứng gần giữa sân, quan sát theo trục dọc...
 
...Nên có thể phạm lỗi nhận định. Tình huống ở sân Hàng Đẫy theo tôi còn nặng hơn nhiều. Thứ nhất, trọng tài có góc quan sát tốt hơn. Thứ 2, việc công nhận hay từ chối 1 bàn thắng rõ ràng có ảnh hưởng hơn 1 quả phạt đền chứ"., vị Chủ tịch của trẻ tuổi của FLC Thanh Hóa kết luận.