“Messi Thái” Chanathip sẽ đầu quân cho CLB Consodole Sapporo theo hợp đồng mượn từ Muangthong. Trước ngày lên đường sang Nhật Bản, tiền vệ nhỏ con này lên đường sang Nhật Bản, đích thân Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot tiếp đón tại trụ sở FAT và tiễn anh lên đường.
 
Trong buổi gặp gỡ Chanathip tại trụ sở FAT, Chủ tịch Somyot dặn dò ngôi sao của bóng đá Thái Lan hãy học hỏi không ngừng tinh thần chuyên nghiệp của đồng đội mới và của bóng đá Nhật để tiến bộ. Đồng thời, người đứng đầu FAT cũng mong muốn Chanathip là tấm gương mà mở đường cho những các cầu thủ trẻ Thái Lan noi theo để ra nước ngoài thi đấu. 
 
Chia sẻ trên tờ Siamsport (Thái Lan), người đứng đầu FAT cho hay: “Cầu thủ Nhật bây giờ khỏe hơn cầu thủ Thái Lan nhiều lần. Không phải tự nhiên mà họ có, đó là sự khổ luyện, là ý thức chuyên nghiệp cao. Ngoài việc tập tành với bóng, họ còn không ngừng nâng cao thể lực, sức mạnh và sức bền.
 
 Bóng đá hiện đại không có sức mạnh và sức bền thì chẳng tiến bộ được. Cầu thủ Thái Lan không thua cầu thủ Nhật về thể hình nhưng sức khỏe của họ thì chúng ta thua xa. Có sức khỏe, sức bền tốt… thì rất dễ tiếp cận bóng đá hiện đại”.
 
CLB Consodole Sapporo mà “Messi Thái” khoác áo cũng là CLB mà tuyển thủ Công Vinh từng thi đấu khi còn thi đấu ở J.League 2. Cuối mùa bóng qua, Consodole Sapporo lên J.League 1 và lập tức “săn” vài ngôi sao Đông Nam Á. Sau đó, tân binh J.League 1 này đã đạt được thỏa thuận mượn tiền vệ Chanathip của CLB Muangthong với thời hạn là 18 tháng. Trước đó, đội bóng này cũng đã mượn Công Vinh với thời gian nửa mùa giải.