Sau khi đội trưởng CLB FLC Thanh Hóa Pape Omả nhận án treo giò 8 trận từ Ban kỷ luật VFF, Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết đã tuyên bố nếu Omar không được giảm án, Thanh Hóa có thể sẽ rút khỏi V.League. Tuyên bố của ông Quyết đã làm dậy sóng dư luận suốt vài ngày vừa qua. 
 
Rất nhiều ý kiến cho rằng lời tuyên bố của Ông Quyết cho thấy được động thái chán bóng đá của ông bầu này sau hơn 1 năm gắn bó với đội bóng xứ Thanh. Trong khi đó, lãnh đạo VPF cũng đã cứng rắn cho rằng "chỉ cần 15 phút là có thể sắp xếp lại giải đấu nếu Thanh Hóa bỏ giải".
 
Ông chủ FLC Thanh Hóa lên tiếng về việc dọa bỏ V.League
Bầu Quyết lý giải về phát ngôn dọa bỏ V.League trên trang facebook cá nhân
 
Sau khi hứng chịu những "gạch đá" từ dư luận, Chủ tịch tập đoàn FLC ông Trịnh Văn Quyết đã lên tiếng giãi bày về phát ngôn dọa bỏ giải V.League mà ông đã đưa ra. Trên trang cá nhân được cho là của chủ tịch tập đoàn FLC vào chiều 21/1 đã viết "Có lẽ cách giật tít của báo chí đã làm nhiều bạn đọc hiểu chưa đúng quan điểm của tôi, liên quan đến một việc về bóng đá mấy ngày gần đây.

Tôi xin được nói rõ hơn ở đây. Vấn đề không phải là Omar hay bất kỳ một cầu thủ đơn lẻ nào khác. Vấn đề cũng không phải là tham gia hay không tham gia giải đấu. Vấn đề là cả một đội bóng có dấu hiệu bị đối xử phi lý một cách thường xuyên và khó hiểu qua nhiều mùa giải, nhất là cứ mỗi khi đội bóng đó đang vượt lên.

Hiện tượng lặp đi lặp lại này khiến những người bỏ nhiều công sức và tâm huyết cho đội bóng trong những năm qua đôi khi không khỏi cảm thấy đau lòng. Vấn đề là sự công bằng và chính trực của cả giải đấu có dấu hiệu bị tổn hại. Vấn đề là niềm tin", ông Quyết chia sẻ. 
 
Như vậy, ông Quyết chỉ cảm thấy bức xúc do đội bóng của mình bị phân biệt đối xử chứ không hề muốn bỏ giải. Chiều 22/1, FLC Thanh Hóa sẽ có chuyến làm khách trước B.Bình Dương. Nếu tiếp tục giành chiến thắng, đội bóng của bầu Quyết sẽ tạm vô địch trước Tết Nguyên đán.