Tiếp đón SHB.Đà Nẵng trên sân nhà ở trận lượt đi tứ kết Cúp QG 2017, Than Quảng Ninh rất tự tin bởi binh hùng tướng mạnh. Ngoài việc đang lựa chọn thêm ngoại binh, cầu thủ nhập tịch Trần Trung Hiếu và trung vệ ngoại binh Marco da Silva được kỳ vọng sẽ giúp đội nhà có được chiến thắng trước đội khách đến từ miền Trung. 
 
Thế nhưng, đội bóng đất Mỏ lại sớm ôm hận khi những ngoại binh chưa phát huy được khả năng của mình và họ để cho SHB.Đà Nẵng kết thúc trận đấu sớm chỉ trong 30 đầu trận với các pha lập công của Bùi Văn Long, Phan Văn Long và Đỗ Merlo. Mặc dù đã thi đấu tốt ở hiệp hai nhưng Than Quảng Ninh cũng không có được bàn thắng danh dự khiến họ đánh mất đi lợi thế trong trận lượt về. 
 
Chia sẻ với báo chí, HLV Phan Thanh Hùng không khỏi thất vọng. “Xét về mặt nhân sự và thế trận thì rõ ràng Than Quảng Ninh không hề thua kém so với SHB Đà Nẵng. Thế nhưng, trong một ngày mà cầu thủ nhập tịch Trần Trung Hiếu và trung vệ ngoại binh Marco da Silva không có phong độ cao khiến chúng tôi gặp khó khăn trước SHB Đà Nẵng. 
 
Do phải nhận bàn thua từ quá sớm nên chúng tôi dễ dàng để đối phương làm chủ trận đấu. Chỉ trong 30 phút mà thua tới 3 bàn thì quả là rất khó để nghĩ tới chuyện gỡ hòa. Như các bạn đã thấy, lối chơi thì ngang ngửa nhưng đội lại thua những tình huống không đáng có”, HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ.
 
Với trận thua đậm 0-3 trên sân nhà, Than Quảng Ninh gần như đã hết cơ hội bảo vệ thành công chức vô địch Cúp QG. Tuy nhiên, HLV Phan Thanh Hùng vẫn hy vọng và cho rằng các học trò của ông sẽ cố gắng chơi hết mình và trông chờ vào yếu tố may mắn mới có thể lật ngược được thế cờ trước SHBĐà Nẵng ở trận lượt về diễn ra trên sân Hòa Xuân ngày 20/6.