Chuyện giờ mới kể: Messi, Ronaldo, Neymar thành siêu sao bóng đá nhờ… futsal

Nhưng ít người biết rằng những siêu sao bóng đá như Lionel Messi, Cristiano Ronaldo hay Neymar… đều học hỏi được rất nhiều những kỹ năng chơi bóng trên sân cỏ từ futsal.

Trên trang chủ của FIFA, lần lượt những Messi, Ronaldo, Neymar… đã chia sẻ về vai trò và tầm quan trọng của môn bóng đá 5 người trong nhà với sự nghiệp của họ.

Messi thổ lộ: “Khi còn là cậu bé tôi đã chơi futsal trên đường phố cho đội bóng của mình. Nó thật là vui và futsal giúp cho tôi trở thành cầu thủ tài năng như ngày hôm nay”.

Ronaldo thì cho rằng: “Lúc còn nhỏ, tất cả chúng tôi ở Bồ Đào Nha đều lớn lên với việc chơi futsal. Việc thi đấu ở không gian nhỏ hẹp giúp tôi cải thiện kỹ năng cầm bóng.

Chuyện giờ mới kể: Messi, Ronaldo, Neymar thành siêu sao bóng đá nhờ… futsal

Mỗi lần chơi futsal, tôi đều cảm thấy tự do, thoải mái. Nếu không có futsal, tôi không thể trở thành cầu thủ bóng đá giống như bây giờ”.

Neymar chia sẻ: “Tôi đã học hỏi được nhiều điều khi chơi futsal. Bạn phải suy nghĩ nhanh nhạy khi nó. Các trận đấu trong futsal rất năng động.

Ở châu Âu, không có nhiều khoảng trống cho các tiền đạo. Vì vậy tôi phải suy nghĩ thật nhanh và futsal đã giúp tôi rất nhiều. Futsal là một trong những niềm đam mê của tôi. Tôi yêu futsal, nhưng thật không may tôi phải gác lại để phát triển sự nghiệp bóng đá”.