Theo những thông tin mới nhất trên trang Korea Football News, CLB Ansan Mugunghwa của Hàn Quốc đã chính thức từ chối cầu thủ Lê Đức Lương của HAGL. Như vậy, hậu vệ của HAGL không được theo chân Xuân Trường sang xứ sở kim chi, mà anh phải ở lại đá V.League 2017 cùng HAGL.

Trước đó trong 10 ngày thử việc tại CLB Ansan, nhà vô địch K-League Challenge 2016 nhận xét rất "xã giao" khi cho rằng Đức Lương có sự hòa nhập tích cực vào lối chơi chung của đội bóng nhưng họ không thông báo kết quả thử việc ngay, mà lại tế nhị chờ cầu thủ này trở về Việt Nam vài ngày rồi mới hồi đáp chính thức.

Theo Điều lệ quy định đăng ký mùa giải, Ansan Mugunghwa và các đội hạng nhất Hàn Quốc được quyền đăng ký tổng cộng 3 ngoại binh. Trong thời gian Đức Lương góp mặt, thì Ansan còn thử việc 1 cầu thủ người Trung Quốc. Như đã biết, giải VĐQG Trung Quốc đã lôi kéo được toàn siêu sao thế giới như Hulk, Oscar, Ramires...

Vì thế, chất lượng nội binh của Trung Quốc cũng ở tầm cao. Và Đức Lương đã thất bại trước cầu thủ đến từ Trung Quốc. Như vậy, có thể nói HAGL thất bại nhiều phần với chính sách xuất khẩu cầu thủ. Trước đó, dù Tuấn Anh và Công Phượng được sang Nhật, nhưng cả 2 đều không được trọng dụng nên phải trở lại Việt Nam chơi bóng.

Mặc dù 2 cầu thủ này được cho là sẽ trở lại xứ sở Mặt trời mọc sau Seagames, nhưng có lẽ mục đích thương mại mới là điều mà Yokohama FC và Mito Hollyhock nhắm đến, chứ không phải về chuyên môn đối với trường hợp của Tuấn Anh và Công Phượng. Ngoài ra, Xuân Trường cũng chưa làm được gì nhiều tại K.League...

Mùa giải tới, Xuân Trường chuyển đến Gangwon với hi vọng làm "mát mặt" bầu Đức khi CLB mới hứa sẽ để tiền vệ này ra sân nhiều hơn!