Chuyển nhượng V.League đang khá ồn ào, nhưng với SLNA thì không

Chuyển nhượng V.League thời gian qua có nhiều biến động, tuy nhiên, với SLNA thì chẳng ảnh hưởng gì. Bởi vì họ không có nhiều kinh phí hoạt động, phần nữa cũng bởi cả nội lẫn ngoại binh đều ổn trong khi thầy trò HLV Ngô Quang Trường lại không bị áp lực thành tích.

Hai ngoại binh Odat Marshall và Baba Salia tiếp tục sánh vai cùng đội trưởng Quế Ngọc Hải để gánh vác SLNA trong giai đoạn lượt về V.League 2016. Sau khởi đầu chệch choạc, Odat đang dần thích nghi với SLNA khi đã có 7 bàn thắng.

Dù chỉ mới ghi 2 bàn nhưng Baba Salia cho thấy sự xông xáo và chơi ăn ý với Odat trên hàng công của đội bóng xứ Nghệ. Điều này giúp HLV Ngô Quang Trường yên tâm. Về nội binh, SLNA vẫn đặt niềm tin vào những sản phẩm “cây nhà lá vườn” với những tuyển thủ quốc gia như Đình Hoàng, Phi Sơn, Nguyên Manh, Ngọc Hải, Văn Vinh.

Trong giai đoạn lượt về V.League 2016, SLNA còn xơi lởi cho Đồng Nai mượn Phúc Tịnh để được ra sân nhiều hơn nhằm tích lũy kinh nghiệm thi đấu. Trao đổi với báo chí, HLV Ngô Quang Trường của SLNA đã tiết lộ SLNA không chịu áp lực nào về thành tích.

Ông Trường thừa nhận, với khó khăn về tài chính, SLNA đã gặp nhiều khó khăn về lực lượng ở mùa giải năm nay do đó không đặt mục tiêu cao. Với lực lượng hiện tại, SLNA sẽ chiến đấu từng trận để làm hài lòng các fan hâm mộ xứ Nghệ.
 
Sau 11 vòng đấu, SLNA đang đứng vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng với 14 điểm có được. Cuối tuần vừa qua, SLNA cũng đã phải rời khỏi đấu trường Cúp quốc gia 2016 khi để thua 1-2 trong chuyến làm khách trên sân của Hải Phòng tại vòng 1/8.

Việc chia tay sớm với Cúp Quốc gia có thể là nỗi buồn, nhưng ở mặt khác, điều này giúp cho đoàn quân của HLV Ngô Quang Trường có thể tập trung tối đa cho V.League 2016.