CLB Incheon United đã chiêu mộ Xuân Trường từ đầu năm 2016 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Trong năm đầu tiên, tiền vệ gốc Tuyên Quang chủ yếu dự bị và chỉ xuất hiện ở 4 trận cuối trận K.League. Chỉ được ra sân hiếm hoi nhưng Xuân Trường đã gây ấn tượng mạnh và được rất nhiều fan tại Hàn Quốc ủng hộ và kỳ vọng sẽ trở lại mạnh mẽ ở mùa giải sau. 

Thế nhưng, Incheon United bất ngờ đồng ý chuyển giao Xuân Trường cho CLB Gangwon khi tân binh K.League đặt vấn đề chiêu mộ cầu thủ này. Việc Xuân Trường thi đấu cho Gangwon đã được 3 phía Incheon, Gangwon và HAGL chốt ngày 22/12. Ngay sau khi biết được thông tin trên, rất nhiều CĐV Incheon United tỏ ra bất bình. 
 
Trên mạng xã hội, nhiều CĐV ruột đòi "tẩy chay" đội bóng do để Xuân Trường chuyển sang đội bóng mới lên hạng K.League. Nhiều fan cho rằng Xuân Trường đã chứng tỏ được mình trong giai đoạn cuối mùa giải vừa qua khi được trao cơ hội và lãnh đạo đội bóng nên tiếp tục tin tưởng cầu thủ đến từ Đông Nam Á. 
 
Trước làn sóng phản đối mạnh mẽ từ những CĐV nhà, lãnh đạo CLB Incheon United đã lên tiếng xoa dịu. Theo đó, Giám đốc điều hành của đội bóng này, ông Kim Seok-hyun phát biểu trước giới truyền thông Hàn Quốc: “Đây là kết quả sau khi tôi có cuộc thảo luận với ban lãnh đạo đội bóng. Xuân Trường là một cầu thủ không hề có năng lượng và thể lực.”
 
CEO CLB Incheon cho biết thêm: “Chúng tôi đã xem xét kỹ và thấy rằng Incheon United đã không nhận được quá nhiều lợi nhuận (từ giá trị marketing). Vì thế tôi nghĩ rằng sẽ tốt hơn nếu để cậu ấy ra đi. Quyết định cuối cùng nằm ở Gangwon FC, nhưng dù thế nào thì Xuân Trường cũng sẽ rời Incheon.”
 
Những phát biểu trên của Giám đốc Incheon United không những không xoa dịu được làn sóng phản đối của các fan mà họ còn bị chỉ trích nhiều hơn. Nhiều ý kiến cho rằng, với những gì đã đóng góp cho đội bóng, Xuân Trường nên được lãnh Incheon dành tặng một lời chúc may mắn hay cảm ơn chứ không phải chê bai theo cánh mà đội bóng này đã làm.