Còi vàng Dương Mạnh Hùng (phải) cho rằng trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi (trái) phát biểu tầm bậy

Sau khi Ban kỷ luật VFF ra quyết định phạt nguội tiền đạo Hoàng Vũ Samson của Hà Nội FC với án treo giò 2 trận sau pha vào bóng với cầu thủ Châu Ngọc Quang của HAGL ở vòng 3 V.League 2017, Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi vẫn bảo lưu quan điểm của mình rằng pha bóng đá tiền đạo Hà Nội FC chỉ tranh chấp bóng liều lĩnh chứ không phải vào bóng thô bạo. Bên cạnh đó, ông Mùi còn cho rằng, clip tung trên mạng ghi lại cú vào bóng của Samson với Ngọc Quang đã được làm chậm lại. 

Quyết định xử phạt Hoàng Vũ Samson với án treo giò 2 trận cũng đã làm dịu đi làn sóng phản ứng mạnh mẽ từ các nhà báo, chuyên gia trong nước và người hâm mộ trước hành vi bạo lực trên sân cỏ. Thế nhưng, với việc bảo lưu ý kiến của mình đồng thời khẳng định Hoàng Vũ Samson không hề phạm lỗi với cầu thủ Châu Ngọc Quảng của Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi chẳng khác nào nói Ban kỷ luật VFF sai khi ra quyết định phạt Samson. Bên cạnh đó, quan điểm của ông Mùi còn khiến dư luận dậy sóng. . 
 
Cụ thể, cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng đã phản ứng mạnh mẽ trước quan điểm của Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi. Còi vàng Dương Mạnh Hùng chia sẻ với Bongdanet.vn rằng ông Mùi nói như vậy là quá bậy, đồng thời muốn Trưởng ban trọng tài VFF trưng ra bằng chứng rằng clip Hoàng Vũ Samson vào bóng với Châu Ngọc Quang đã bị làm chậm lại. 
 
"Ông Mùi (Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi - PV) nói như vậy là không đúng, nói bậy và để che đậy đi những cái thiếu sót của công tác trọng tài ở trận đấu đó. Nếu đúng ra tình huống đó trọng tài phải rút thẻ đỏ trực tiếp với Văn Kiên (cầu thủ có pha vào bóng trước), thẻ đỏ trực tiếp với Hoàng Vũ Samson.
 
Sau đó, cả 2 cầu thủ này sẽ phải nhận án phạt vì thẻ đỏ và Samson nhận thêm án phạt nguội từ Ban kỷ luật VFF mới là chính đáng. Còn ông Mùi nói như vậy là bao che cho tổ trọng tài hôm đó không hoàn thành nhiệm vụ mà thôi", cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng bức xúc chia sẻ với Bongdanet.vn.
 
Còi vàng Dương Mạnh Hùng nói thêm: Cá nhân tôi thấy rằng rất nhiều nằm làm trọng tài rồi đến Trưởng ban trọng tài, ông Mùi luôn bao che cho những trọng tài dưới chướng của mình mắc sai lầm. Một tình huống mười mươi như vậy mà ông Mùi vẫn nhất mực khẳng định không phải hành vi bạo lực.
 
Tôi xin hỏi ông Mùi, ông có bằng chứng gì khẳng định video pha vào bóng của Hoàng Vũ Samson với cầu thủ HAGL là bị làm chậm lại. Tôi đề nghị ông Mùi hãy trưng bằng chứng của mình ra để thấy được dư luận sai, các nhà báo sai, các chuyên gia đã sai khi cho rằng đó là pha bóng bạo lực", ông Hùng chia sẻ. 
 
Với một người từng quen biết Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi hơn 40 năm, ông Hùng chỉ nói rằng: "Ông Mùi hãy nhận thấy những cái sai, trách nhiệm của người đứng đầu là mình và những cái sai của các trọng tài tài điều khiển, giám sát trọng tài và BTC giải. Có như vậy, trọng tài Việt Nam và bóng đá Việt Nam mới phát triển được. Nếu còn tiếp tục bao lối và trơ trẽn như vậy thì trọng tài và bóng đá Việt Nam sẽ không bao giờ phát triển được.
 
Không biết ông Mùi có ai đứng đằng sau không mà dám bóp méo sự thật khi sự việc đã mười mươi trước bàn dân thiên hạ như thế. Thiết nghĩ, để bóng đá Việt Nam, trọng tài Việt Nam phát triền thì ông Mùi nên nghỉ đi. Nói như bầu Đức, "hãy đập đi xây lại từ đầu", ông Hùng kết luận. 
 
Clip pha vào bóng của Hoàng Vũ Samson với Châu Ngọc Quang 
 
 
Sau khi Ban kỷ luật VFF ra án phạt với Hoàng Vũ Samson, ông Mùi vẫn nhận định rằng: "Đó không phải là hành vi bạo lực. Ở tình huống đó Samson chủ ý tranh bóng, bất chấp sự nguy hiểm cho đối phương và vào bóng quyết liệt. Như thế, theo luật trong ba mức độ thì mức độ này là liều lĩnh.
 
 Nghĩa là không để ý, không chú tâm vào sự an toàn của cầu thủ đối phương mà tranh bóng quyết liệt. Mà hình ảnh của ban trọng tài thấy là Ngọc Quang té xuống, bóng bật ra thì Samson từ trên lao đến giơ chân vào để tranh cướp bóng. Cùng lúc đó chân của Ngọc Quang cũng muốn đứng dậy để tiếp tục chơi bóng nên đúng vào đường chơi bóng của Samson thành đạp sượt qua đùi”.
 
Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho biết thêm: "clip tung trên mạng ghi lại cú vào bóng của Samson với Ngọc Quang đã được làm chậm lại. Ông Mùi nhận xét: "Cái đó không phải là hình ảnh thực tế trên sân. Nếu hình ảnh đó đúng trên sân thì hai đội đã có sự tranh cãi và xô xát nhau. 
 
Và cầu thủ nếu bị đạp như vậy thì cũng khó mà thi đấu được trong khi Ngọc Quang vẫn tiếp tục thi đấu ngay sau đó. Ngay cả sau trận đấu, CLB Hoàng Anh Gia Lai cũng không có ý kiến gì về tình huống đó. Chỉ sau khi clip tranh chấp bóng này được làm chậm lại để thấy là Samson đạp trực diện rất thô bạo và tung lên mạng thì dư luận mới phản ứng".