Dù vẫn lên đường tới Myanmar để tham dự giải giao hữu cúp tứ hùng- AYA Bank trong màu áo ĐTVN tuy nhiên Công Phượng sẽ không thể sát cánh cùng các đồng đội trong trận đấu đầu tiên gặp Hong Kong diễn ra vào chiều nay (3/6).

Theo đánh giá của các bác sỹ, chấn thương bong gân cổ chân mà Công Phượng gặp phải trong trận gặp Syria khiến anh chắc chắn không kịp bình phục để thi đấu với Hong Kong. Trước đó trong buổi tập chiều ngày 2/6, tiền đạo 21 tuổi này chỉ có thể tập nhẹ bên ngoài sân với HLV đội tuyển và anh vẫn còn nhăn nhó mỗi khi di chuyển hay thực hiện các động tác mạnh.


Công Phượng bỏ lỡ trận ra quân của ĐT Việt Nam gặp Hong Kong
Công Phương phải thực hiện bài tập hồi phục riêng trong buổi tập chuẩn bị trước trận gặp Hong Kong 

Mất Công Phượng sẽ làm giảm đi phần nào khả năng tạo ra những tình huống mang tính đột biến của ĐT Việt Nam bởi cầu thủ xứ Nghệ vốn được đánh giá rất cao ở tư duy chiến thuật nhạy bén và các pha xử lý tinh tế gây bất ngờ cho đối phương.

Với các con bài đang có trong tay, có lẽ HLV Hữu Thắng sẽ sử dụng Văn Quyết thay thế cho vị trí Công Phượng để lại. Văn Quyết mới trở lại sau án treo giò và đã có màn trình diễn khá ấn tượng ở trận giao hữu với ĐT Syria hôm 31/5 vừa qua trên sân Mỹ Đình khi trực tiếp đóng góp 1 pha lập công vào chiến thắng 2-0 của đội nhà.