Vừa kịp đáp chuyến bay về nước vào chiều qua 29/5, Công Phượng ngay lập tức đã có mặt để tham gia buổi tập chung với ĐT Việt Nam. Tuy nhiên qua quan sát ở cả trong bài tập chia đội đá đối kháng cũng như sút phạt hàng rào, Công Phượng đều dứt điểm khá thiếu chính xác, việc phải ngồi dự bị quá lâu ở Nhật Bản phần nào đã ảnh hưởng tới cảm giác bóng của chân sút xứ Nghệ. 

Chia sẻ nhanh với báo chí sau buổi tập, Công Phượng cho biết: "Cảm giác lên tuyển lần này giống như lần đầu tiên. Tôi phải ngồi dự bị ở Nhật Bản nhưng không vì thế mà không nỗ lực phấn đấu. Ngược lại, nếu có cơ hội được đá chính tôi sẽ cố gắng hết mình".

Công Phượng chia sẻ lý do vì sao không được ra sân ở Nhật
Công Phượng trả lời phỏng vấn với báo chí sau buổi tập đầu với ĐT Việt Nam
 
Đồng thời, anh cũng tiết lộ lý do vì sao hiếm khi được ra sân tại Mito Hollyhock kể từ khi đặt chân đến đội bóng hạng 2 Nhật Bản. Theo lời của Công Phượng thì anh vẫn còn bị ám ảnh bởi chấn thương gãy xương vai gặp phải ở trận đấu cuối cùng vòng bảng VCK U23 châu Á 2016 gặp U23 UAE trước đó.
 
Dù đã hồi phục song chân sút 21 tuổi chưa hết cảm giác rợn người mỗi khi tranh chấp và vì thế anh không dám đá hết mình. Bên cạnh đó anh cũng cho biết thể lực của bản thân còn hạn chế so với các cầu thủ tại môi trường bóng đá đẳng cấp cao như Nhật Bản do vậy việc phải ngồi dự bị ở Mito Hollyhock là chuyện khó tránh khỏi.
 
Vào ngày 31/5 tới đây, ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu gặp ĐT Syria tại SVĐ Mỹ Đình và đây chính là cơ hội để Công Phượng ra sân thể hiện khả năng sau quãng thời gian tu nghiệp tại Nhật.