Công Phượng là cầu thủ quan trọng trong mắt Hữu Thắng, vì thế, hôm qua khi nói trong cuộc họp báo, HLV trưởng ĐT Việt Nam không quên nhắc tới chấn thương của tiền đạo xứ Nghệ: “Tôi không chắc Công Phượng có thể đá trận chung kết. Điều này sẽ được khẳng định sau hai ngày nữa khi bác sĩ kiểm tra chấn thương của Phượng".

Về ĐT Việt Nam ngày hôm qua, HLV có lời khen về tinh thần: "Đến thời điểm hiện tại, tôi hài lòng về tinh thần của toàn đội. Dù bị dẫn bàn trước nhưng chúng ta đã thi đấu nỗ lực, chắc chắn những trận đấu như thế này sẽ có ích rất nhiều cho ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup vào cuối năm”. Nhận xét về Công Vinh, mặt Hữu Thắng tươi rói:

Một trận đấu mà Công Vinh đã thể hiện được kinh nghiệm của một thủ lĩnh, ngoài hai bàn thắng, Vinh cũng tham gia hỗ trợ rất nhiều. Rất may chúng ta đã giành chiến thắng trên chấm luân lưu đầy kịch tính. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đếncả đội, những CĐV trên khán đài. Tôi không muốn lựa chọn đối thủ ở trận chung kết, dù thi đấu với Myanmar hay Singapore thì cũng giống nhau, quan trọng là lối chơi của chúng ta như thế nào”.

Hôm nay hàng thủ của chúng ta đã chơi không tốt, cụ thể là hai bàn thua. Ngoài tình huống Ngọc Thịnh phán đoán sai điểm rơi ở bàn thua đầu tiên, các hậu vệ chúng ta không theo sát người, để tiền đạo đối phương dễ dàng dứt điểm. Trận đấu giữa Việt Nam vs Hong Kong hôm nay có chất lượng chuyên môn khá cao. Đối phương có nhiều cầu thủ nhập tịch khó chịu, hai bàn thua đã minh chứng tất cả”. HLV Hữu Thắng tỏ vẻ không hài lòng về hàng thủ.