Bầu Đức vừa cho biết kế hoạch sẽ để Công Phượng và Tuấn Anh trở lại Nhật Bản thi đấu cho Mito Hollyhock và Yokohama FC vào năm tới. Tuy nhiên, để Công Phượng và Tuấn Anh có cơ hội thi đấu nhiều hơn, bầu Đức yêu cầu hai đội bóng Nhật Bản cho phép hai cầu thủ này được thi đấu tại V.League 2017 và tham gia SEA Games 29 tại Malaysia vào tháng 8. Sau thời điểm, phía HAGL mới nhả quân cho phía Nhật Bản.

Khi biết Công Phượng sẽ trở lại Nhật Bản thi đấu, một số CĐV đã bày tỏ quan điểm của mình trên trang mạng xã hội cá nhân của Công Phượng. "Không phải cứ ra nước ngoài thi đấu là nổi tiếng. Ở quê nhà Phượng luôn là số 1 trong tôi và tất cả mọi người... Mọi người đang chờ Phượng ở mùa giải mới ở Hoàng Anh Gia Lai" - CĐV Huỳnh Ngọc Dũng viết

"Tôi nghĩ Phượng nên ở lại Hoàng Anh Gia Lai thi đấu và cùng phấn đấu với đội. Chuyển sang Nhật thi đấu nhưng thực chất chỉ ngồi trên băng ghế dự bị, vào đội tuyển cũng thế. Không được thi đấu nhiều khiến đôi chân Phượng không có cảm giác tốt. Trận thua 0-1 trước Thái Lan là một minh chứng cụ thể nhất, dường như không thấy Phượng có được những pha xử lý bóng như xưa, cứ như tàng hình..." - CĐV này chia sẻ tiếp.

Bạn đọc Tuan Nguyen thì góp ý: "Hiện giờ mình nghĩ P cứ đá theo đam mê và niềm vui khi được sát cánh cùng bạn bè học viện gắn bó từ nhỏ là được, đừng cố gắng thể hiện hay tìm bàn thắng làm gì, sẽ tự tạo thêm áp lực thôi. Rồi bóng sẽ đến chân... cơ hội sẽ đến... P cần tự tin, bước chạy thanh thoát, linh hoạt nhanh hơn nữa, đá một chạm linh hoạt hơn nữa, sẽ hay lại thôi"...

Chiều nay (22/12), Công Phượng và đồng đội tại U21 HAGL sẽ bước vào trận đấu cuối cùng vòng bảng Giải U21 Quốc tế 2016 trên sân Thống Nhất (TP.HCM) gặp đối thủ U21 Gangwon. Do đã thua U21 Thái Lan 0-1 ở trận đầu tiên, trận này U21 HAGL cần phải thắng mới lọt vào bán kết.