Công Phượng đã được đăng ký thi đấu ở trong chuyến làm khách của Mito Hollyhock trước JEF United Ichihara Chiba. Ở trận đấu này, Mito Hollyhock đã chơi tuyệt hay và giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước đội chủ nhà.

Bàn thắng của Mito Hollyhock được ghi ở phút 39 do công của cầu thủ số 18 Eiji Shirai. Sau khi hiệp 1 kết thúc, JEF United Ichihara Chiba dồn lên tấn công hòng tìm bàn gỡ hòa, tuy nhiên, Mito Hollyhock đã phòng ngự chắc chắn...

Nếu các đồng đội của Công Phượng nắn nót hơn ở 2 pha dứt điểm, thì Mito đã có thể thắng cách biệt sau những đường phản công sắc lẹm. Do phải bảo toàn tỷ số, nên Mito không tung Công Phượng vào sân ở hiệp hai mà họ thay cả 3 cầu thủ phòng ngự.

Yokohama FC cũng ra sân cùng giờ với Mito Hollyhock, đội bóng của Tuấn Anh được chơi trên sân nhà. Đối thủ của Yokohama FC là Tokushima Vortis đang xếp sau đội bóng của Tuấn Anh 2 bậc. Nhưng đội khách đã giành chiến thắng xứng đáng với tỷ số 2-0.

Sau vòng đấu này, đội bóng của Công Phượng đã vọt lên thứ 16, xếp ngay sau là Yokohama FC. Đội bóng của Tuấn Anh có cùng điểm số 23 nhưng kém Mito Hollyhock ở hiệu số bàn thắng thua.

Ở trận đấu chiều 10/7, Tuấn Anh tiếp tục "bặt vô âm tín" và NHM đang hỏi không biết đến bao giờ thì anh mới có lần đầu xuất hiện chính thức. Tương tự, Xuân Trường cũng không được ra sân ngày hôm qua trong một buổi chiều Incheon có 1 điểm trước chủ nhà Gwangju.