Được đặt kỳ vọng nhiều, nhưng Công Phượng đã khiến HLV Hữu Thắng và fan hâm mộ thất vọng lớn. Tiền đạo người Nghệ An chỉ được vào sân từ băng ghế dự bị trong trận giao hữu với ĐT Syria trên sân Mỹ Đình tối 31/5 và không ra sân thi đấu phút nào tại giải Tứ hùng Aya Bank Cup 2016 bởi chấn thương lật cổ chân.
 
Chia sẻ với báo giới sau khi ĐT Việt Nam đánh bại Singapore với tỷ số 3-0 để giành chức vô địch, HLV Hữu Thắng thừa nhận có chút thất vọng với việc Công Phượng không thể đóng góp nhiều cho ĐT Việt Nam: “Tôi tiếc nhất cho Công Phượng. Phượng đá rất hay ở trận gặp Syria, nhưng không may chấn thương.

Không chỉ tôi mà nhiều người khác đều trông đợi vào Công Phượng. Tôi nghĩ Công Phượng đang bị tâm lý
”. HLV người Hà Tĩnh đã bày tỏ sự lo lắng của mình với sự phát triển tài năng của Công Phượng: “Nhiều chuyện tác động làm Phượng bị rụt rè, ngại giao tiếp. Một cầu thủ tuổi đời còn trẻ như vậy không đáng để phải chịu nhiều áp lực đến thế.

Tôi lo lắng cho Phượng không vượt qua được áp lực lớn để phát triển đúng khả năng, đẳng cấp của mình có thể đạt tới. Tôi đã động viên Phượng chỉ cần thi đấu thoải mái, chơi một cách tự nhiên nhất có thể, đừng nghĩ đến việc bắt buộc phải toả sáng
”. HLV Hữu Thắng đánh giá cao sự tiến bộ của Tuấn Anh và Xuân Trường:

Riêng Tuấn Anh và Xuân Trường thì thời gian vừa qua trưởng thành hơn về lối chơi rất nhiều”. 3 trận đấu vừa qua của ĐT Việt Nam, Tuấn Anh và Xuân Trường lần đầu thi đấu mà không cần đến sự hỗ trợ của một tiền vệ phòng ngự phía sau. Điều này rất đáng mừng vì Tuấn Anh và Xuân Trường dần đảm đương được cả công lẫn thủ.