“Trận đấu với Campuchia mới đây thể hiện khả năng của Anh Đức rất có ích cho đội tuyển Việt Nam lúc này. Có cậu ấy, Công Phượng mới dễ đá. Anh Đức có thể hình tốt, có khả năng tỳ đè, làm tường để các đồng đội tuyến dưới làm điểm tựa, bật tường phối hợp tấn công lên.

Nhờ thế lối đá đội tuyển Việt Nam mới đa dạng hơn. Khi chỉ có Văn Quyết, Công Phượng, khả năng phối hợp của đội tuyển bị hạn chế rất nhiều vì đội đá không đa dạng, các cầu thủ chơi giống nhau quá. Anh Đức là một sự khác biệt”, HLV Trần Bình Sự nói.

Ông Sự tiết lộ thêm về việc HLV Mai Đức Chung gọi Anh Đức trở lại đội tuyển quốc gia rằng: “HLV Mai Đức Chung thừa hiểu năng lực chuyên môn của Anh Đức vì là thầy cũ. Anh ấy đã đến Quảng Nam trực tiếp xem Anh Đức thi đấu V-League và nhận thấy cậu ấy vẫn còn rất hữu ích, phù hợp với những gì anh ấy muốn xây dựng cho đội tuyển.

Anh Đức là mẫu tiền đạo mà bóng đá Việt Nam đang thiếu và HLV Mai Đức Chung đã thuyết phục Anh Đức trở lại. Đội tuyển cần sự đa dạng, không thể toàn những cầu thủ nhỏ con. Cùng với Ngọc Thịnh đá trung vệ, chúng ta cần mẫu trung phong to khỏe như Anh Đức để tỳ đè, không chiến”.

“Anh Đức đang ở độ tuổi 33, cũng khó có thể cày ải liên tục với mật độ dày đặc. Trận gặp SHB Đà Nẵng ở Cúp QG, tôi chỉ sử dụng Anh Đức 70 phút để 3 ngày sau cậu ấy đảm bảo thể lực thi đấu cho đội tuyển. Anh Đức là người chuyên nghiệp, tác phong sinh hoạt và tập luyện chuẩn mực. Theo tôi nghĩ với những đức tính ấy, Anh Đức sẽ còn cống hiến cho CLB lẫn đội tuyển vài ba năm nữa”, ông Sự nói thêm.

Theo Thethaovanhoa.vn