Số áo Công Phượng mặc ở lần tập trung này là 16

Hôm qua, Công Phượng và Xuân Trường đã có buổi tập đầu tiên cùng với ĐT Việt Nam. Ngay khi bước xuống xe ô tô, người ta có thể dễ dàng nhận thấy dáng dấp của 2 ngôi sao trẻ này cùng số áo của họ. Số áo của Công Phượng trong đợt tập trung này là 16, trùng với số áo anh mặc khi thi đấu ở Mito Hollyhock...

Lãnh đạo đội bóng Nhật Bản từng nói đây là số áo may mắn của CLB. Trước đó, Phượng luôn mang áo số 10 ở U19 Việt Nam và U23 Việt Nam. Nhưng ở đội tuyển Việt Nam, số 10 thuộc về cầu thủ đàn anh Văn Quyết. Và phải thừa nhận, Quyết "rừng" xứng đáng mặc số áo yêu thích bởi anh đã khẳng định được mình trong nhiều năm qua.

Công Phượng lẽ ra đã có cơ hội mặc số 10 ở đợt tập trung hồi tháng Ba. Khi đó, Văn Quyết không được triệu tập lên tuyển do hậu quả từ án phạt tại V.League. Nhưng cùng thời điểm ấy, hotboy xứ Nghệ vẫn chưa hồi phục chấn thương vai. Người mang áo số 10 cho tuyển Việt Nam lúc đó là Hoàng Thiên.

HLV Hữu Thắng từng nói Công Phượng là cầu thủ “đặc biệt quan trọng trong chiến thuật của đội tuyển và chắc chắn sẽ có mặt nếu không dính chấn thương”. Nhưng so với Văn Quyết, có vẻ vai trò của Công Phượng vẫn kém một chút. Với Xuân Trường, số áo anh mặc luôn luôn liên quan đến con số 6...

Ở HAGL, Xuân Trường cũng mặc số áo 6, rồi các đội tuyển U cũng như ở lần tập trung ĐT Việt Nam lần trước, anh không thay đổi thói quen và sở thích này. Chỉ đến khi sang Hàn Quốc, Xuân Trường mới mặc số áo khác, nhưng cũng vẫn liên quan đến con số 6, đó là số 60.