Chiều 3/7, cả 3 đội bóng của Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường đều xuất trận. Yokohama FC ra sân vào lúc 12h00 (giờ Việt Nam) trước đội bóng cũ của Công Vinh là Consadole Sapporo. Tuấn Anh tiếp tục không được ra sân, và Yokohama FC đã thua đậm đội đầu bảng Consadole Sapporo với tỷ số 2-5.

Cũng trong khuôn khổ J.League 2, Mito Hollyhock được đá sân nhà trước Matsumoto Yamaga. Công Phượng đã có lần thứ ba được góp mặt trong danh sách 18 cầu thủ đăng ký thi đấu chính thức. Tuy nhiên, đáng tiếc là Công Phượng không được ra sân phút nào mặc dù Mito bị dẫn ngược 2-3 ở phút 76.

Đáng chú ý khi Mito Hollyhock đã dẫn trước 2-0 ngay trong hiệp 1. Tuy nhiên, sang hiệp 2, Matsumoto Yamaga ghi một lèo 3 bàn thắng hoàn tất cuộc lội ngược dòng thành công trong vẻ mặt thẫn thờ của các cầu thủ chủ nhà. Thua trận, đội bóng của Công Phượng tụt xuống vị trí 18/22 và chỉ hơn đội bét bảng có 4 điểm.

Incheon United - đội bóng chủ quản của Xuân Trường cũng xuất quân vào lúc 16h00 chiều 3/7. Tương tự như Tuấn Anh, Xuân Trường đã không được đăng ký thi đấu. Incheon United đã có trận thắng 2-1 rất quan trọng trước Jeju United, qua đó vươn lên vị trí thứ 10/12 trên BXH.