Hai tài năng của bóng đá Việt Nam Tuấn Anh và Công Phượng nhiều khả năng sẽ cùng được ra sân đá chính vào cuối tuần sau khi Emperor’s Cup (cúp Hoàng đế) 2016 chính thức khởi tranh.

Emperor’s Cup là giải đấu lâu đời nhất Nhật Bản với lịch sử gần 100 năm tổ chức, quy tụ 88 đội bóng nghiệp dư, bán chuyên nghiệp và chuyên nghiệp của đất nước mặt trời mọc tranh tài.

Do đang thi đấu ở giải J.League 2 chứ không phải J.League 1, nên cả Mito Hollyhock của Công Phượng và Yokohama FC của Tuấn Anh đều sẽ phải thi đấu từ vòng đầu tiên. Theo lịch thi đấu, Yokohama FC sẽ đối đầu với đội vô địch tỉnh Yamagata...

Còn Mito Hollyhock sẽ chạm trán đội trường Đại học quốc tế Tokyo, dự kiến diễn ra trong ngày 27 hoặc 28/8. Việc phải đối đầu với các đối thủ nhẹ ký hơn, trong khi giải J.League 2 đang đi vào giai đoạn quyết liệt nhất với mật độ 1 tuần 2 trận...

...Sẽ là lý do khiến HLV trưởng của Yokohama FC và Mito Hollyhock cân nhắc trao cơ hội cho các cầu thủ ít được ra sân thi đấu, trong đó có Tuấn Anh và Công Phượng. Với Tuấn Anh, đây là cơ hội tốt để cầu thủ này lần đầu tiên có trận đấu chính thức ra mắt Yokohama.

Công Phượng rất được chờ đợi sẽ tìm kiếm bàn thắng chính thức đầu tiên cho Mito Hollyhock. Cách đây 3 năm, tiền đạo Công Vinh cũng đã có trận đá chính đầu tiên cho đội bóng Nhật Bản Consadole Sapporo khi đối đầu với trường Đại học giáo dục Hokkaido tại Emperor’s Cup.

Trận đó, Consadole Sapporo giành chiến thắng với tỷ số 4-1, trong đó có cú đúp bàn thắng của tiền đạo Công Vinh.

*Link xem BẢNG XẾP HẠNG J.League 2