Người hâm mộ Việt Nam rất yêu lứa U19, tiêu biểu là bộ ba Công Phượng - Tuấn Anh - Xuân Trường. Vì thế, ai cũng rõ 4 cầu thủ này luôn là thỏi nam châm hút khán giả đến sân mỗi khi họ thi đấu. Ở trận giao hữu trên sân Thống Nhất 6/10 tới, bộ ba cựu U19 chắc chắn hiện diện.

Trước đó, VFF đã phải cử ông Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn sang tận Nhật Bản để xin Công Phượng, Tuấn Anh về nước chỉ để đá 1 trận giao hữu rồi quay lại CLB chủ quản ngay. Chiều 2/10, Công Phượng vẫn có tên trong danh sách đăng ký của Mito tại J.League 2 nhưng không được thi đấu.

Sau trận, Công Phượng mới tức tốc lên máy bay để trở về quê hương phục vụ cho ĐT Việt Nam. Xuân Trường thì đã có mặt tại TP HCM. Như vậy, bộ ba xuất ngoại có tối đa 4 - 5 ngày lưu lại Việt Nam, đến 6/10, họ lại khoác balo lên và đi...

Rất nhiều người vui mừng vì sự xuất hiện của 3 tài năng trẻ. Được biết dù giá vé khá cao (ít nhất là 100.000 đồng) nhưng khán giả bình dân vẫn dám bỏ tiền ra mua, chỉ để tận mắt thưởng thức bộ ba HAGL. Tuy nhiên, giới chuyên môn lại quan ngại và lo cho Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường.

Lo là bởi trận đấu này vô thưởng vô phạt, nhưng các cầu thủ trẻ phải di chuyển liên tục một quãng đường xa như vậy, hẳn là thể lực sẽ hao mòn. Từ giờ đến AFF cup là khoảng thời gian dài cùng một loạt các trận giao hữu. Khi đó có dùng Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường một cách thường xuyên không ngắt quãng cũng chẳng muộn.

Vả lại, ĐT Việt Nam đã có hơn 1 tuần tập luyện với nhau, sự trở về của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường chỉ trong khuôn khổ 1 trận giao hữu, tuy không dám nói là xáo trộn, nhưng nếu bộ ba này được ra sân đá từ đầu, e rằng nội bộ đội tuyển sẽ có ì xèo...

Cái này là điều thường thấy thôi! Vì hội quân muộn, không tập luyện lắp ghép mà lại được đá chính ngay thì chỉ có siêu sao. Mà ở đội tuyển, Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường chưa phải hàng siêu sao, họ cần phải có thời gian để hòa nhập dù là ngắn ngủi.

Việc bộ ba cựu HAGL "hộc tốc" về đá 1 trận rồi lại nhanh nhanh chóng chóng trở lại Nhật - Hàn rõ ràng không phải vì mục đích chuyên môn! Mà VFF rất biết cách sử dụng "những con gà đẻ trứng vàng" lôi kéo NHM đến sân và tận dụng nguồn thu từ việc bán vé. Thế thôi không hơn không kém!!!

Một nhà chuyên môn kỳ cựu còn cho biết, có khi HLV Hữu Thắng cũng chẳng muốn Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường trở về ở trận ĐT Việt Nam vs CH Triều Tiên! Mà ông cần bộ ba này cho mục tiêu dài hơi. Có lẽ VFF đã mặc định suất ra sân cho các cầu thủ này vì mục đích khác nên ông buộc phải tuân theo mà thôi!