Sau khi đạt được thỏa thuận về một bản hợp đồng 2 năm với CLB HAGL, GĐKT Chung Hae Soung đã ghi những dấu ấn nhất định với ban huấn luyện và người hâm mộ phố Núi. Theo đó, ở trận đấu đầu tiên trên băng ghế kỹ thuật của HAGL, GĐKT Chung Hae Soung đã có những tư vấn nhất định để thầy trò HLV Dương Minh Ninh giành được 1 điểm trong chuyến làm khách của đội đầu bảng Quảng Nam FC.

Ở trận đấu ra mắt người hâm mộ HAGL tại vòng 23 V.League 2017 cuối tuần vừa qua, GĐKT Chung Hae Soung đã để lại ấn tượng lớn hơn nữa khi cùng HAGL giành chiến thắng kịch tính với tỷ số 3-2 trước đương kim vô địch Hà Nội. Những kết quả này giúp HAGL đã chính thức giành vé trụ hạng trước 3 vòng đấu. Trong khi đó trận thua trên sân Pleiku đã khiến Hà Nội FC mất ngôi đầu bảng xếp hạng vào tay Quảng Nam FC. Đoàn quân của HLV Hoàng Văn Phúc đã có chiến thắng 2-0 trước SHB Đà Nẵng trong trận derby Quảng – Đà để lần thứ 2 trở lại vị trí số 1 trên bảng xếp hạng V.League 2017.

Cùng với những dấu ấn để lại trên sân cỏ, GĐKT Chung Hae Soung cũng đang dần thay đổi những thói quen của các cầu thủ ở HAGL. Theo đó, một ngày sau trận đấu tại V.League, các cầu thủ vẫn sẽ ra sân tập luyện lúc 8h sáng, họ sẽ cùng ăn buổi trưa tại trung tâm huấn luyện Hàm Rồng. Điều này khác hẳn với thói quen được xả trại sau trận đấu. Việc thay đổi của GĐKT Chung Hae Soung nhằm giúp Công Phượng cùng các đồng đội duy trì sự tập trung cao độ để tránh những chấn thương không đáng có.

Công Phượng và đồng đội choáng với kỷ luật thép của Người dạy hổ

HLV Chung Hae Seong muốn các cầu thủ HAGL thực hiện theo phong cách chuyên nghiệp

Cùng với việc thay đổi thói quen tập luyện sau trận đấu tại V.League, GĐKT Chung Hae Soung cũng quyết định thay đổi thói quen trong ăn uống và tập luyện của toàn bộ hệ thống đào tạo ở HAGL. Theo đó, các cầu thủ trẻ và đội 1 của HAGL vẫn sẽ ngồi chung một phòng ăn nhưng có sự phân biệt rõ ràng về chế độ dinh dưỡng. Theo vị chiến lược gia người Hàn Quốc, điều này giúp các cầu thủ trẻ biết rằng họ cần phải phấn đấu nhiều hơn nữa để được như những đàn anh trong CLB.

GĐKT Chung Hae Soung cũng yêu cầu tất cả các cầu thủ không được mang điện thoại và thiết bị điện tử cầm tay vào bàn ăn. Theo đó, gần 200 cầu thủ của cả đội 1 và đội trẻ HAGL sẽ phải cùng ăn và rời phòng ăn cùng một lúc. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc cũng đề nghị ông bầu phố Núi tăng cường thiết bị tập luyện cho phòng gym, cũng như cải tạo lại một số hạng mục liên quan đến sân bãi tập luyện nhằm giúp các cầu thủ nâng cao thể lực và tăng cường cường độ tập luyện nhiều hơn.

Với việc áp dụng kiểu kỷ luật quân đội vào HAGL, GĐKT Chung Hae Soung đang nỗ lực thay đổi nhận thức của các cầu thủ và ban huấn luyện đội bóng nhằm đưa đội bóng phố Núi lên tầm cao mới để hoàn thành mục tiêu đưa HAGL lên Top giữa bảng xếp hạng V.League 2018 và hướng tới mục tiêu vô địch V.League 2019.

Theo Báo Thể thao Việt Nam