Khi Công Phượng chưa về tập trung ĐT Việt Nam dự AFF cup 2016, Mito Hollyhock vẫn nằm trong cuộc đua trụ hạng. Tuy nhiên, lúc tiền đạo xuất thân của HAGL rời CLB vào 6/11, thì đội bóng chủ quản hiện tại của anh đã giành chiến thắng 2-1 ngay trên sân khách Fagiano Okayama...

Đồng thời, CLB Giravanz Kitakyushu (đội xếp thứ 21/22 trên BXH J.League 2) thất bại 1-3 trước Machida Zelvia. Qua đó, Mito Hollyhock có 47 điểm sau 40 vòng đấu và nhiều hơn đội đứng áp chót Giravanz Kitakyushu 10 điểm và chính thức trụ hạng, trong khi giải chỉ còn 2 vòng đấu chính thức.

Như vậy, những trận đấu cuối của đội bóng chủ quản Công Phượng đã trở nên không còn ý nghĩa. Ngày 12/11 tới đây, ĐT Việt Nam đấu giao hữu với CLB Avispa Fukuoka (đội đang đứng bét bảng J.League 1), đồng thời Mito Hollyhock cũng thi đấu vòng 41 J.League 2.

Nếu không về tập trung cùng ĐT Việt Nam, hẳn là Công Phượng sẽ được CLB tung vào thử lửa ở những trận đấu như thế này. Như vậy, trong gần 1 năm ở Nhật, Công Phượng được ra sân tổng cộng 5 lần. Còn Tuấn Anh thì chưa có lần nào xuất hiện tại J.League 2 , mà anh chỉ được Yokohama FC sử dụng ở cúp Nhật Hoàng.

Mùa giải tới, cả Công Phượng và Tuấn Anh sẽ được bầu Đức rút về HAGL đá V.League 2017, song song đó, 2 cầu thủ này là hạt nhân để U23 Việt Nam lấy vàng tại Seagames vào tháng 7 năm sau. Xuân Trường thì khác, anh vẫn tiếp tục thi đấu cho Incheon United thêm 1 mùa giải nữa.

Bảng xếp hạng J.League 2 trước vòng 41

Công Phượng về đá V.League, Mito Hollyhock lập tức vượt vũ môn