Bộ ba Xuân Trường, Công Phượng và Tuấn Anh sẽ có lần cuối góp mặt tại giải U21 quốc tế báo Thanh Niên

Đích thân Phó Chủ tịch VFF, ông Đoàn Nguyên Đức mới đây đã khẳng định tầm quan trọng của giải U21 Quốc tế báo Thanh Niên như một bước đệm trong quá trình trưởng thành của những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường,…. Vì vậy, VFF cũng như phía nhà tài trợ chính là báo Thanh Niên đã đồng ý đi đến quyết định chung sẽ lùi thời gian tổ chức giải xuống cuối năm để bộ ba “hot” nhất của HAGL có thể góp mặt.

Ngoài Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường thì các đồng đội như Văn Toàn, Văn Thanh, Đông Triều, Hồng Duy, Thanh Tùng, Minh Vương,… cũng sẽ có lần cuối góp mặt ở giải đấu dành cho lứa tuổi U21. Với việc có được bộ khung mạnh nhất với nòng cốt là các cầu thủ ở khóa 1 của học viên HAGL Arsenal JMG, mục tiêu mà  U21 HAGL hướng tới không gì khác ngoài bảo vệ chức vô địch đã giành được vào các năm 2014 và 2015 tại Cần Thơ và TP.HCM.
 
Ban đầu, giải U21 Quốc tế báo Thanh Niên dự kiến tổ chức vào trung tuần tháng 11. Tuy nhiên do trùng lịch với AFF Suzuki Cup vì vậy nhiều cầu thủ thuộc biên chế của HAGL không thể tham gia khi nằm trong thành phần ĐTQG Việt Nam. Bởi vậy phía HAGL và VFF cũng như nhà tài trợ đã đi đến quyết định chung sẽ lùi giải xuống cuối tháng 12 để HAGL cũng như các đội bóng khách mời sẽ có được đội hình mạnh nhất. 
 
Hiện tại chưa rõ những đội bóng nào sẽ giành quyền tham dự giải U21 Quốc tế báo Thanh niên song chắc chắn giải đấu sẽ quy tụ các đội bóng khách mời tên tuổi nhất từ trước đến nay. U21 HAGL dưới sự dẫn dắt của HLV Guillaume Graechen sẽ phải chứng tỏ đẳng cấp của nhà ĐKVĐ đặc biệt khi các cầu thủ ngôi sao đều đã có sự phát triển cả về kỹ thuật lẫn thể hình khi được đi tu nghiệp ở nước ngoài.