Theo như thông tin ban đầu, sau một thời gian đàm phán, CLB TPHCM của quyền chủ tịch Công Vinh đã chốt xong bản hợp đồng với cựu thuyền trưởng tuyển Việt Nam là HLV Miura để dẫn dắt đội nhà ở mùa giải tới.

Thời hạn hợp đồng dành cho cựu thuyền trưởng tuyển Việt Nam với đội bóng của Công Vinh là 2 năm. Mục tiêu được phía CLB TP.HCM yêu cầu đối với HLV Miura là có thứ hạng cao tại mùa giải 2018, đồng thời tranh chức vô địch ở mùa bóng kế tiếp.

Mức lương dành cho ông thầy người Nhật Bản không được tiết lộ, nhưng nhiều khả năng không thấp hơn so với số tiền mà HLV Miura nhận được từ VFF trong thời gian dẫn dắt đội tuyển Việt Nam (khoảng 15.000 USD/tháng).

Theo kế hoạch, ngày 19/11 HLV Miura sẽ có mặt tại sân Thống Nhất để chứng kiến trận đấu giữa đội chủ nhà CLB TPHCM và Than.QN trong khuôn khổ vòng 25 V-League. Sau đó Công Vinh và ông thầy cũ sẽ ngồi lại với nhau và chốt bản hợp đồng với các điều khoản chi tiết trước khi có buổi ra mắt sau đó...

Tuy nhiên, ngay sau khi thông tin trên được phát đi Công Vinh đã khẳng định “làm gì có chuyện đó, từng là cầu thủ và giờ là quyền chủ tịch CLB tôi hiểu và tôn trọng truyền thông như thế nào.

Chính bởi thế, nếu như có ký hợp đồng với HLV Calisto hay Miura..., CLB TPHCM sẽ có thông báo rộng rãi, kèm theo hình ảnh đầy đủ đến với các cơ quan truyền thông, với người hâm mộ.

Tôi khẳng định lại rằng, vào lúc này CLB của chúng tôi vẫn đang trên đường tìm kiếm một HLV thích hợp để chuẩn bị cho mùa giải tới đây. Và mọi bản hợp đồng với cầu thủ, hay HLV đều được truyền tải rộng rãi chứ không phải tin đồn...”

Theo Vietnamnet.vn