Cuộc đối đầu giữa FLC Thanh Hóa vs TP.HCM là trận đấu đầu tiên của vòng 5 V.League 2017 diễn ra trên sân nhà Thanh Hóa. Đội bóng của quyền Chủ tịch Công Vinh đã thi đấu tốt khiến cho đội chủ nhà gặp nhiều khó khăn. Do đó, những cầu thủ FLC Thanh Hóa đã không giữ được bình tĩnh và đá láo. 
 
Cụ thể, ở tình huống phút 79 khi Quốc Phương (FLC Thanh Hóa) trong pha nhảy lên “tránh đòn” đã “hạ cánh” trúng gối Văn Hoàn (TP.HCM) khiến cầu thủ này phải nằm sân. Sau đó, Quốc Phương chỉ phải nhận thẻ vàng từ trọng tài chính Trần Xuân Nguyện. Pha quay chậm cho thấy, cầu thủ của FLC Thanh Hóa xứng đáng nhận thẻ đỏ và có thể sẽ phải nhận án phạt nguội như Hoàng Vũ Samson của Hà Nội FC. 
 
Trong khi đó, Công Vinh đã không giữ được bình tĩnh sau khi trận đấu kết thúc. Quyền Chủ tịch CLB TP.HCM trực tiếp xuống sân chất vấn tổ trọng tài về pha bóng của Quốc Phương với Âu Văn Hoàn. Chia sẻ trước báo giới, giám sát trọng tài Đoàn Phú Tấn cho hay: “Sau trận đấu, khi mình đang đối chiếu các chi tiết với tổ trọng tài tại bàn trọng tài thứ tư thì chợt nghe tiếng nói: “Chú Tấn!”. Mình quay lại thì thấy cậu Công Vinh đứng ngay sau. Cậu ta nói tiếp: “Đề nghị chú chấn chỉnh trọng tài! Bắt như thế này là không được. Sao mà đạp vào quân nhà cháu như thế mà không xử lý chi?”
 
Nghe thế mình mới kéo cậu ta dịch ra vài bước, tránh khỏi bàn trọng tài và nói: “Có gì muốn nói, cậu nói với tôi, đừng to tiếng ở bàn trọng tài, không hay đâu!”. Cậu ta không dừng, còn nói lớn hơn và đổi giọng: “Tôi nói với chú làm chi? Chú là cái chi? Tôi sẽ đưa lên công luận!”. Và rồi, vừa quay lưng đi, cậu ta vừa nhắc đi nhắc lại như một tiếng vọng “Đưa lên công luận… Đưa lên công luận… Đưa lên công luận...”
 
Ở trận đấu này, FLC Thanh Hóa giành chiến thắng 1-0 với pha lập công ở phút bù giờ của Văn Bình. 
 
Video: Pha vào bóng của Quốc Phương với Âu Văn Hoàn