Một trong những điều kiện mà HLV Miura yêu cầu là những cầu thủ mình cần ở CLB. Theo đó, Công Vinh ngoài việc tìm kiếm những ngoại binh chất lượng thì cần phải bổ sung thêm những nội binh tốt. Hiện tại, CLB TP HCM vẫn chưa công bố chính thức bản hợp đồng với HLV Miura nhưng Công Vinh đang không ngừng tìm kiếm cầu thủ, thậm chí cựu cầu thủ gốc xứ Nghệ không ngần ngại gọi điện để dụ dỗ những đàn em như Huy Hùng, Đinh Thanh Trung của Quảng Nam khi mùa giải chưa kết thúc. 

Nhưng Quảng Nam vừa giành chức vô địch và việc đầu tiên họ làm là giữ chân các trụ cột. Bên cạnh đó, Đinh Thanh Trung cũng khằng định muốn giải nghệ trong màu áo xứ Quảng chứ không có ý định ra đi. Còn Huy Hùng không đời nào lại đi làm quân cho đội bóng của Công Vinh khi Hà Nội FC, hay Sài Gòn đều rất sẵn lòng đón anh về. 

Trước đó, 3 "bom tấn" được Công Vinh hứa hẹn là Vũ Minh Tuấn (Than Quảng Ninh), Trần Phi Sơn (SLNA) và Sầm Ngọc Đức (Hà Nội FC). Đến thời điểm hiện tại, Vũ Minh Tuấn đã chắc chắn ở lại Quảng Ninh. Đội trưởng Than Quảng Ninh đã chấp nhận gia hạn 3 năm hợp đồng với Than Quảng Ninh. Điều này cũng đồng nghĩa, tham vọng đưa tiền vệ công thần bóng đá vùng mỏ của Chủ tịch CLB TPHCM Lê Công Vinh phá sản.

Như vậy, Công Vinh “săn” nhân tài đưa về sân Thống Nhất tạo ra dream team hiện đang gặp khó khăn. Ngoài Vũ Minh Tuấn lắc đầu phút chót, ngay cả hợp đồng tưởng như đã xong xuôi là tiền vệ Trần Phi Sơn hiện cũng đang “tắc”, chưa chính thức ký kết. Bản hợp đồng khả thi nhất lúc này chính là Sầm Ngọc Đức của Hà Nội FC. Hậu vệ gốc xứ Nghệ này đã nói lời tạm biệt các đồng đội sau khi V.League 2017 kết thúc và bến đỗ mới nhiều khả năng là CLB TP HCM. 

Lúc này, Lê Công Vinh đang phải ngược xuôi chiêu mộ quân, phục vụ cho tham vọng lột xác ở mùa bóng tới. Được sự ủng hộ của các nhà trợ, TP HCM không thiếu tiền nổ những "bom tấn", nhưng rất nhiều người lại không muốn xa rời đội bóng cũ khi họ vẫn được trọng dụng.